Cloth Diaper

Hi mamshies, first time mom here. I want to know your opinions regarding CLOTH DIAPER.. thanks!

17 Replies

I am using Cloth Diaper momsh. Alva Baby 3.0 Pocket Type. Ang inserts na gamit ko Microfiber yung color white mabilis siya maka absorb pero mas konti naaabsorb niya kesa sa Bamboo Charcoal yung kulay black mejo mas slow siya makaabsorb pero mas madami. kapag gabi nilalagyan ko yung dalawa sabay paranh booster yung Bamboo Charcoal. Pero kapag umaalis kami Disposable gamit ko MamyPoko. Mas tipid kung cloth diaper at hindi nag kakarashes si Baby pero cons everyday kami nag lalaba. Nung newborn si baby disposable diaper tlaga gamit namin kasi akala ko hindi ko kaya maglinis ng poop niya sa cloth diaper kaso nag ka rashes si baby kaya I decided na mag try ng cloth diaper. Happy ako kasi now wala na ako problem sa rashes.

5y ago

https://youtu.be/-FdDyPCiD8E Visit this momsh. Cris Yao

para po sakin mas tipid at environmental friendly....iwas tapon ng madame at kalat na basura....nagbabalak narin ako nyan nagresearch ako mas maganda kung cover type yung gagamitin para natatanggal yung inserts nya kung hndi namn nadumihan pati ung diaper pwede pa magamit..pwede din lampin lang ang ilagay sa loob...may isang klase kase nyan yung pocket type, yun naman hndi pwede maalis yung insert so buong diaper. lalabhan na

Madami lang labahin, Pero ok nman sya environment and budget friendly, Lampin ang gamit ko sa loob, sana nga hindi nako bumili nung insert pad, pero sana magamit ko sa future use ni baby. Ganito ko sya gamitin, para lampin nlng papalitan ko hindi na cloth diaper, pag nagpoops saka ko nlng pinapalitan yung cloth. 😊

Yung insert na black, bamboo ata yung tawag mas okay sya kesa sa white. Yung sakin hindi dumidikit yung poop ni baby madali tanggalin, tinatapat ko lang muna sa gripo naalis agad yung poop tsaka ko nilalabhan then maganda din sya mag absorb kahit parang marami ng laman hindi wet pag hinawakan.

Kung madami kang time maglaba or may tagalaba okay na okay ang cloth diaper kasi hiyang na hiyang si baby. Downside lang madali syang mapuno compare sa mga diapers pero tipid naman. Mas time consuming lang kasi after gamitin lalabhan mo pa tapos papatuyuin unlike diapers na tinatapon lang.

Mas tipid kesa disposable in both financial and environmental manner. Totoong madami kang lalabhan pero mas madami ka talagang nasasayang na tubig if continuous ang pag gamit ng disposable diapers.

kung marami ka pong time maglaba mas okay po ang cloth diaper laking tipid kasi ako im using eten baby na cloth diaper ok siya pero kailangan mo icheck every now and then kung basa na

if may katulong ka mag alaga kay baby and may time ka magwash lagi, malaking tulong po sa tipid yan. :) pero kung di kaya ng oras at katawan mo, disposable kna lang..

I think mas tipid ka pag cloth diaper,though dyahe maglaba ng may poopoo. mas mainam din ata kasi mas prone si baby sa rashes kapag disposable diaper gamit.

maganda naman yung cloth diaper lalo na kung nagtitipid ako kasi sa bahay cloth diaper ginagamit ko pag aalis lang ako gumagamit ng diaper.