LỜI KHUYÊN CHO MẸ NUÔI CON NHỎ💓

LỜI KHUYÊN CHO MẸ NUÔI CON NHỎ Nuôi con nhỏ mỗi bạn một tính một nết. Nhưng những “lời khuyên” sau đây, mình ti.n là luôn đ.úng. Đừng s.ợ tiếng khóc của con. Khi con khóc, hãy kiểm tra lần lượt xem: bỉm có ướt- con có bị nóng/ lạnh- con có đói. Chỉ cần vậy thôi, đừng quá lo lắng hễ con khóc là ôm lên ngay. Sau khi kiểm tra, hãy nắm tay bé để hỏi, để trò chuyện. Đừng coi cho con bú chỉ là để no. Không đâu, giờ bú cũng là lúc mẹ con trò chuyện được nhiều nhất. Hãy âu yếm nhìn vào mắt con, khẽ nói chuyện, mỉm cười, hát nho nhỏ. Sẽ rất tốt cho bé. Đừng nghĩ trẻ con chưa có giờ giấc. Mọi quy tắc do mình lựa chọn và sắp đặt. Đừng chốc lại cho bé ăn, cứ ọ ẹ là cho ăn. Hãy cố gắng theo giờ. Không phải ngẫu nhiên mà có nhà giáo dục còn nói, giai đoạn cần ngh.iêm kh.ắc nhất với trẻ là trước 3 tuổi, sau đó các luật lệ có thể nới ra dần dần. Trẻ con cần ngủ. Bé sẽ lớn trong khi ngủ. Những cũng đừng quá căng thẳng phải để bé ngủ trong một không gian hoàn toàn yên tĩnh. Nuôi con “sam sưa” một tí bé lại nhanh thích nghi. Các bà mẹ đừng cho rằng, con mới sinh ra biết gì đến việc nghe đọc sách. Cứ chịu khó mỗi ngày, khi con thức con chơi, nằm cạnh ngân nga đọc, sẽ tuyệt vời lắm đó. Từ 0-6 tháng, con sẽ “học” qua các giác quan. Nên hãy nắm tay con, cho con nhìn những màu sắc tươi sáng, nghe âm thanh dịu dàng, vui vẻ, cho con ngửi mùi thơm, cho con nếm những vị khác nhau… Và quan trọng nhất, đừng quên nói Mẹ yêu con trong mọi cung bậc, khi thủ thỉ, khi vui mừng, khi vỗ về, khi tâm sự… Cũng đừng quá o bế con. Cứ cho con ra ngoài, mẹ địu con trước ngực cho con hưởng nắng gió trời. Mọi thứ đều cần phải có thời gian, mong các mẹ luôn kiên trì. Một đứa con ngoan khỏe chắc chắn là thành quả xứng đáng nhất cho nỗ lực đó. ❤

10 Các câu trả lời

e sợ tiếng khóc của con cực kỳ, vì khi con khóc bà nội nó lại nói nên mình thêm áp lực chỉ muốn dỗ nó thật nhanh để k bị nói

đúng quá mom

Hữu ích

hữu ích

hay quá

hay nè

Hay nè

hay nè

hay