Bữa trước em có tâm sự về nhà chồng, nay là chồng em.

Lại là em đây. Em xin trả lời các chị ở bài viết trước ạ - Bé nhà em là bé gái. Chồng em con trai một, út trong nhà, trên có 1 chị gái nhưng nó không phải cháu đích tôn gì đâu ạ. - ĐI CỬA SAU đúng nghĩa đen luôn ạ. Giờ nghĩ lại nước mắt cứ chảy. Chưa kể, không được thắp nến bàn thờ, không có lễ trầu cau mâm quả, dâu rể không được nhang khói,... nhiều cái nữa. Một cái lễ cưới sơ sài nhất từ nhỏ giờ em, họ hàng em mới biết. Ngày biết có bầu, em vẫn nói, anh đi làm kiếm tiền, con em đẻ em nuôi, khi nào anh có tiền rồi anh hãy cưới em. Chồng em báo ba mẹ nó rồi quyết cưới, bảo cưới vợ cho con đi rồi sau làm con trả. Lúc nghe vậy thấy chồng mình tốt lắm, nên 2 nhà cũng bàn cưới hỏi. Bàn vậy thôi chứ sang gặp mặt nhà gái, nhà chồng đi tay không, chẳng ừ hử cho dâu đồng nào mua đồ cưới hay chụp hình cưới gì đâu. Trong khi nhà chồng cũng có điều kiện, mà họ hàng em nói, dù không có điều kiện nhưng khi cưới vợ cho con thì chả có nhà nào như vậy cả. Ba mẹ em nói nhà đó không cho thì ba mẹ cho. Nhưng em lấy tiền túi của em chụp 2 tấm ảnh cổng đơn giản 2 triệu thôi. Ngta bảo đàn ông không rượu chè, gái gú thì cờ bạc. Thật vậy. Nó không có tiền cưới vợ mà nó dám cầm tiền đó đi đánh bài, thua hết sạch. Vay nặng lãi mấy triệu, mẹ chồng thờ ơ, mồm cứ chửi mà tiền không đưa, em cũng móc tiền túi đưa nó. Em nói mẹ đẻ dịch xong thì dừng cưới chứ có lần một sẽ có lần 2. Nó thì quỳ khóc van xin, hứa hẹn các kiểu. Mẹ chồng bênh nó, bảo nó mẹ chưa có chết đâu mà phải quỳ khóc; bảo em sắp cưới rồi, có gì đóng cửa bảo nhau chứ sao làm ầm lên. Ông trời để vụ dịch hoãn cưới lần 1, để vụ bài bạc hoãn cưới lần 2. Nhắc nhở em đừng cưới. Nhưng sau 2 lần như vậy em vẫn ngu, vẫn đâm đầu vào, vẫn cưới. Để rồi bị dắt đi cửa sau (vụ này nhà chồng im như hến). Quá tam ba bận, nhà em cũng bảo thôi lỡ đưa dâu đến cổng rồi cưới cho xong đi. Em cũng thật không hiểu, thời giờ mấy ai bảo thủ, cổ hủ, phong kiến như vậy nữa đâu. Rõ là ba mẹ em lớn tuổi hơn, ba em cũng gia trưởng nhưng không có vụ cưới vợ cho con trai mà loa qua, không tôn trọng nhà gái ntn đâu. Do em bầu trước nên ôb nhịn nhục như vậy, em cũng buồn lắm. Chẳng biết có duyên nợ ác ôn gì hay không mà lại để tụi em cứ dính nhau, dây dưa mãi chưa dứt như vậy. Chồng em cứ miệng nói thương vợ. Nhưng mẹ chồng bảo về dạy vợ lại đi thì chẳng bênh vợ được một câu, đinh ninh là vợ sai. Em vừa đi học, vừa làm thêm, vừa làm dâu. Hở tí bảo dâu thế này thế kia, so dâu này dâu nọ. Bụng to vượt mặt, cái gì cũng cần tiền thì cho về mẹ đẻ để ngoại lo hết. Thứ đội mẹ lên đầu, nó không có tiền, lễ cưới chỉ có 4 cặp trà rượu nó cũng nghe, rước vợ đi cửa sau nó cũng nghe,... Cưới vợ rồi, rõ là không có tiền thì không lo làm ăn, cần tiền thì mở mồm xin mẹ chồng. Nó xin mẹ nó 10 thì cho em được 1. Nó có tiền trong tay thì chỉ biết cho nó trước, lo vợ sau. Vợ không có tiền đi đẻ, nó ỷ có ngoại lo, nó có tiền thì đi sắm dây chuyền vàng để nó đeo đẹp mã nó. Chỉ khi vợ đẻ xong mới biết lo, biết đi làm thêm, có được đồng nào gửi về cho vợ liền. Thế nhưng khi nó biết thương em như này rồi, em lại chẳng mặn nồng gì nữa. Quá lạnh lòng rồi. Tối hôm mùng 3 em đăng bài, tối đó nó cũng bắt xe về nội. Chả biết ai nói nó nghe rồi về kể lại ôb hay gì mà sáng mùng 4 nhà chồng gọi điện bm em chúc tết rồi. Chắc là chúc trễ hơn không chúc nhỉ hhhhh Em sẽ không về làm dâu vì ôm con nhỏ không thể đi làm kiếm tiền, mà chồng thì chẳng thể nhờ cậy. Đành phải làm tội nhà ngoại nữa rồi.

Bữa trước em có tâm sự về nhà chồng, nay là chồng em.
16 Các câu trả lời

đúng là thốn quá thốn. mẹ có đám cưới thế để hàng xóm nhà mẹ đỡ bàn tán khổ tâm ông bà ngoại. thế thôi. chứ tớ dám chắc là cái ông chồng và nhà chồng này ko nhờ cậy gì đc đâu. về làm dâu còn khốn khổ hơn thôi. tớ cũng chưa bao giờ thấy có 1 nhà trai nào lại sơ sài đến mức ấy khi con mình lấy vợ, nhất là nhà lại có tiền chứ ko phải là nghèo khó gì. hãy tỉnh táo và ngẩng cao đầu mẹ nhé. tớ mừng vì ít nhất mẹ có bố mẹ ở bên. cứ ở đó đi làm chăm con đi. nhất định ko đưa tiền cho ch nhé mà phải đòi anh ta đưa tiền bỉm sữa nuôi con, đc bn thì đc.

Làm mẹ đơn thân đi, yêu phải thằng đó là ngu 1, làm dâu nhà đó là ngu 10. Cắn răng chịu đựng là ngu 100 đó. Có ông bà ngoại yêu thương là đc r. nghĩ gì bố mẹ yêu thương mình vậy, mà mình phải đi hầu cái loại không ra gì đó, mình có đc cái gì đâu. Vất vả thời gian đầu thôi. Còn trẻ, phấn đấu lên, sống tốt cho mình và cho con, sau này vẫn sẽ có người tử tế yêu thương 2 mẹ con

Bố mẹ em đã thương như vậy thì em nên làm mẹ đơn thân. Vì vẫn có sự ủng hộ của nhà ngoại để phát triển. Chứ đừng vì nghĩ con phải có bố mà nhất nhất giữ một ng không ra gì. Sau này khổ cả em lẫn con em. Nuôi con 1 mình vất vả nhưng nuôi thêm cả 1 ông chồng không chịu lớn thì còn vất vả hơn

không chịu được thì buông tay thôi m, đâu phải không có ba mẹ thương đâu mà chịu khi dễ như vậy á, thời buổi phụ nữ độc lập kinh tế rồi mà, rồi sẽ có ng đàn ông tôt chăm sóc lo lắng cho m mà, cố lên m

hoàn cảnh mình vẫn giống add này. Nhưng mình may mắn hơn vì có ck chịu lo làm. Giờ ck chỉ ở nhà Ngoại thôi. Cháu mình vẫn cho nhận. nhưng nhà nội không mặn mà gì thì thôi. có chông lo đủ rồi.

hên cho gia đình chồng mom là cưới được mom, là em thì nhà nó quỳ gối xin lỗi ba má em từ ngoài bắc vô nam chắc vừa hả lòng em chứ em chưa hả dạ :)))))

3y ago

em gửi mom 1 like vì phước phần tu được mà vẫn ngu của gia đình chồng mom ạ. mong mom gặp nhiều may mắn và gặt nhiều thành công.

khỏi về làm dâu nữa, về đó mom cũng khổ mãi thôi, ở với bm mom rồi mom làm nuôi con, như thế mới vui vẻ được

Khỏi làm dâu mom ạ. Nhà chồng ko đc thì còn chồng, mà chồng cũng ko đc thì thôi. Làm mẹ đơn thân cho khoẻ người

thương m quá. Mong m và gđ m luôn có nhiều sức khỏe và nghị lực để vượt qua nha

Ck vs gd ck k biết lo thì làm mẹ đơn thân còn khỏe hơn m ạ, chúc m và bé nhiều sức khỏe