Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc?

Lúc con ốm các chị làm nào để bé chịu uống thuốc mà k khóc hay phun phì phì ra vây? Hồi 3m có lần con sốt phải dùng thuốc nhưng loại đấy là dạng siro nên chỉ cần hút vào ống xi lanh rồi bơm vào miệng con là dc. Lần này bị viêm tai giữa phải dùng ksinh mà có cả loại viên cứng, hòa vào nc vẫn còn cặn k tan hết với vị cũng đắng nữa nên con k chịu nuốt, cứ nhè ra xong khóc mếu, sốt hết cả ruột

Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc?
13 Các câu trả lời

Mách mom 1 cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc dễ dàng là nghiền nát viên thuốc, trộn lẫn với xíu đường rồi hòa tàn với chút nước, cho bé nếm 1 cái gì đó con thích trc rồi đổ thuốc ra thìa cho bé uống luôn theo. Bạn nhà m mỗi lần uống thuốc toàn cho ăn trc 1 cái kẹo, lúc đấy vị ngọt còn trong miệng sẽ giảm bớt vị đắng của thuốc nên uống cũng dễ hơn

Phải nghiền mom ơi bé còn nhỏ k uống đc cả viên. Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc không bị trớ là nghiền nhuyễn trộn với nước với đường cho nó ngọt ngọt, cho con uống từng muỗng, mom cho con uống sữa xen kẽ vào hoặc nước trái cây mà bé thích ấy. Hồi đó mình nhỏ nhỏ uống thuốc = cách nhét vô trái chuối cắn nhai, giờ nghĩ lại còn ghê :))

m khuấy đều rồi cho con uống từng thìa thôi ạ, bé nhà mk hồi đầu cũng phì thuốc với ăn vạ, nhưng nhiều lần nó quen hay sao ý, tv h đút ko nhanh nó còn đòi cơ, nhưng thuốc của bé là loại ngọt

m nghiền nát viên thuốc, hòa tan với xíu đường, đút từng xíu cho bé uống, cố gắng thôi m, bé mình lớn rồi uống thuốc vẫn cứ khóc không chịu

cho bé uống sữa 2 thìa đầu tiên lúc bé k tập trung thì mom cho bé 1 thìa thuốc. lúc pha thuốc mom k nên pha nhiu nước chỉ khoảng vừa 1 thìa thôi nhé

này ráng thôi mom. cho uống từng ít một thôi, lấy muỗng đút từng giọt 1 một cho con đỡ nhè. chứ bơm 1 lúc 1 đống nó nhè ra là phải rồi mom

Uống 1 ít thuốc xong là cho bé tí nc Mom nè. Uống từ từ vậy, chứ uống 1 lúc đắng quá bé nhè đó

Nghiền nát viên thuốc. Hòa với nước cho ít đường bé sẽ dễ uống hơn

cố gắng thôi m đứa nào cũng vậy à. cho bé uống chút 1 thôi

mom nghiền r pha cho thêm ít đường cho bé dễ uống