Tháng ở cữ

Lúc chưa đến tết thì mong sớm sát tết để được gặp con, giờ con ra đúng dự sinh trước tết rồi nhưng tháng ở cữ lại là tết nên giờ lại mong sớm hết tháng 1 âm - sớm qua tết nhanh nhanh. Đã vậy mình còn tự 1 mình chăm con chồng thì không được ngủ cùng, mẹ ruột thì ở xa, đêm thì mẹ chồng ngủ cùng nhưng bà cũng k giúp được gì - đêm mình tự lo mọ thay bỉm, pha sữa, cho con ti bà còn không biết mình nhờ giúp thì cũng được nhưng mình lại thôi thấy không có gì mình tự làm được nên cũng kệ. Còn nếu ck ngủ cùng thì mình cảm thấy khác, mình cảm thấy thoải mái hơn, an tâm hơn, tinh thần tốt hơn. Giờ chỉ mong sớm hết tháng ở cữ thôi, mong mỏi đếm từng ngày mà giờ còn chưa đc 10 ngày đã thế còn nghe nói là phải ngủ riêng không ngủ với ck là 2 tháng chắc e chết mất. - Mom nào có bí quyết sớm qua tháng ở cữ không? - Bé e bị vàng da có mom nào biết làm cách nào để hết vàng da k? #xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ #các_mom_tư_vấn

14 Các câu trả lời

Mom đẻ gần vs mình . Mình hôm nay đc 7d nè. Dù là tập 2 nhưng vẫn bỡ ngỡ như lần đầu nè. May mà có ck đỡ đần, tối thức vs con ko ngủ đc mình mún stress lun í. Công nhận tự Mom xoay sở giỏi thật. Mom cứ nghĩ tích cực vậy nè: bé sơ sinh 1 tháng chỉ có 1 lần trong đời. Ráng chăm ngắm nhìn con, vì sau này con sẽ 2th, 3th, 4th. Thời gian sẽ trôi đi ko bao giờ quay lại nè. Mom nghĩ tới tương lai 2 vck đc ở cùng nhau và thiên thần nhỏ lớn dần nhé . Cố lên💪💪💪

2y ago

👍👍👍

Nhà mình bạn đầu tiên chưa có kinh nghiệm mẹ chồng mình ngủ tận 2m. Mặc dù rất muốn bảo thôi nhưng chẳng biết lấy lý do gì toàn phải bảo bố nó vào ngủ thì bà mới chịu ra. Tại bé đầu nhà mình dùng chủ yếu sct. Bạn sau thì bà ngủ cùng 2 hôm xong mình bảo thôi ko cần ngủ nữa ko cần pha sữa thì bà cũng thôi😅. Vàng da thì m cho sưởi nắng, mùa này hay có sương nên m để bé trong phòng sưởi nắng qua cửa kinh nhé và cho uống vtm d3k2 đầy đủ nhé

mình cũng đang 2 mẹ con ngủ 1 mình nè. vướng tết bà ngoại không sang được. ck thì ngủ ngáy không biết trời đất gì nên quyết định ngủ 1 mình luôn. nhiều đêm con quấy cũng stress phát khóc nhưng cũng là để mẹ hiểu tính cách của con hơn. còn vàng da cứ bú mẹ thật nhiều dần dần cơ thể con sẽ đào thải kết hợp vs uống D3 mom nhé

mk thì 1 mình cũng được ck mà ngủ thì giời gọi 😂😂nhưng mà ở cữ thì ck vẫn ngủ cùng được mà nhỉ .kiêng quan hệ đến khi nào m cảm thấy ok m cho bé tắm lắm trước 9 giờ sáng sau 17h chiều m nhé bổ sung thêm d3 cho bé nha

quan niệm xưa mới ko ngủ cùng ck m ạ, thời nay tất cả các ông bố đều phải ngủ chung với vk để chăm con. Kiêng là kiêng ko quan hệ sớm thôi m nhé. Bé vàng da thì m nhỏ vitamin d3,tắm nắng, 2 tuần ko khỏi thì phải đi bv nhé

mình sinh mổ,ck nghĩ được 7 ngày ở viện rồi đi làm, cũng chăm con 1 mình, đêm hôm ôm con khóc rồi các thứ, lưng đau vết mổ đau tủi thân phát khóc cũng gáng chịu thôi.mỗi nhà mỗi hoàn cảnh mom ạ,

vàng da thì phơi nắng ,với bổ sung vitamind3 còn ngủ chung thì vẫn ngủ bình thường nè ,cố lên m

cố gắng lên m nhé bé bị vàng da sinh lí thôi m tắm nắng bổ sung d3 đầy đủ cho bé nhé

mình sinh xong chồng ngủ cùng để phụ chăm con. mẹ chồng ngủ cùng muốn nhờ cũng ngại

lạ nhỉ, em đẻ xong vẫn ngủ chung với chồng có sao đâu, k làm dì thôi chớ..🤣