Cách đơn giản để cải thiện tình trạng đầy bụng khi mang thai

Lúc bầu bí rồi mẹ nào cũng nghĩ là do em bé lớn lên cho nên là sẽ chèn ép đường tiêu hóa, gây ra tình trạng đầy bụng khi mang thai. Thực ra điều này thì chỉ đúng một phần nào đó thôi nha các mẹ ơi, việc cơ thể các mẹ thay đổi cũng như chế độ ăn chưa thực sự phù hợp cũng có thể gây ra các tình trạng này đó nhé. Mình mách một số cách để các mẹ cải thiện tình trạng đầy bụng khi mang thai như: Uống nước lọc ấm: Mỗi ngày mẹ bầu phải uống đủ ít nhất 2 lít nước lọc để bổ sung nước cho cơ thể, hỗ trợ đẩy thức ăn xuống ruột nhanh và dễ đào thải hơn; Vận động nhẹ nhàng: Đi bộ, bơi, yoga sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường chức năng của dạ dày; Mặc trang phục thoải mái: Mẹ cần ưu tiên những trang phục thoải mái, không mặc đồ bó sát gây khó chịu ở phần bụng, giúp ích cho việc trao đổi chất. Uống trà thảo mộc: Trà bạc hà, trà lá mâm xôi… giúp mẹ cảm thấy dễ chịu và hạn chế được tình trạng đầy bụng rất hiệu quả; Nước chanh ấm hỗ trợ tiêu hóa: Mẹ sử dụng nước cốt của một quả chanh cho vào ly nước ấm, cho thêm ½ muỗng canh baking soda, khuấy đều rồi dùng. Đây là loại nước giúp trị đầy bụng nhanh chóng cho mẹ; Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ: Các loại rau có màu xanh lá đậm, cà rốt, táo, lê, yến mạch, bí đỏ, khoai lang… giàu chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, hạn chế đầy hơi, táo bón và chướng bụng thai kỳ; Chia nhỏ bữa ăn: Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, mẹ có thể chia nhỏ thành 5-6 bữa trong ngày. Giảm khối lượng thức ăn tiêu thụ đồng nghĩa quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra nhanh hơn; Ưu tiên thực phẩm mềm: Hãy lựa chọn những thức ăn lỏng như súp, cháo, sữa chua. Ưu điểm của những loại thức ăn này là mềm và dễ tiêu hóa, giúp bụng của mẹ không bị khó chịu; Ăn chậm, nhai kỹ: Việc này sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, hạn chế không khí nuốt vào ruột, dễ bị đầy hơi; Sau bữa ăn mẹ cũng nên nghỉ ngơi, thư giãn để tránh căng thẳng, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn; Không nằm ngay sau khi ăn: Vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng co bóp của dạ dày, thức ăn có thể bị ứ đọng và gây nên hiện tượng đầy bụng; Tránh các thực phẩm sau: Mẹ bầu 3 tháng đầu bị đầy bụng không nên ăn đồ ăn lên men (kim chi, dưa muối, cà muối…), đồ ăn nhanh, đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đường tinh luyện, thức uống có gas, bắp cải, hành, các loại đậu… Những thực phẩm này sẽ khiến tình trạng đầy bụng của mẹ trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

2 Các câu trả lời

Hữu ích quá mom. Cám ơn mom. Mình đang tham gia cuộc thi của app bé yêu. Mom like ủng hộ bé mình với nhé https://community.theasianparent.com/booth/1836155?d=android&ct=b&share=true

rất hay ạ