Nhận biết dấu hiệu thai nhi bị dị tật ntn?

Làm sao để có thể nhận biết dấu hiệu thai nhi bị dị tật hay bắt buộc phải đợi đến tuần 12 để ktra độ mờ da gáy rồi làm double, triple với chọc ối vậy các mom? Tại e nhỡ kế hoạch trong lúc đang uống ksinh trị bệnh mà 2vc thương con nên k muốn bỏ, giờ bé dc 7 tuần cũng có tim thai rồi. Cứ nghĩ giọt máu của mình mà k dc ở bên con e dằn vặt lắm, đêm ngủ toàn mơ linh tinh, lành ít dữ nhiều thấy mệt mỏi, stress quá các mom ơi

11 Các câu trả lời

Chỉ có thể siêu âm và làm các xét nghiệm thôi mom ak. Năm rồi mình có bé lúc 12w đo độ mờ da gáy 3,5mm làm nipt cho kq bình thường. Tới 16w siêu âm phát hiện tay phải bé bị khoèo,24w thì bị tim bẩm sinh. Lên từ dũ chọc ối tới 26w5d thì bé mất tim thai bị lưu. Nipt chỉ là xét nghiệm dị tật di truyền thôi,còn những dị tật về hình thái bên ngoài phải khi thai lớn siêu âm mới thấy được. Mom đừng lo lắng quá,cứ đi khám định kỳ để bs theo dõi,có bất thường bs sẽ nói với mình mà

Tuy dấu hiệu thai nhi bị dị tật ít khi biểu hiện thành các triệu chứng lâm sang nhưng đôi khi bsi có thể nhận ra từ 1 số bất thường trong xn máu, nc tiểu, chỉ số huyết áp của mẹ. Làm xn NIPT, đo độ mờ da gáy, double, triple sẽ cho kq chính xác nhất. Tùy vào từng dị tật bsi sẽ tư vấn và đánh giá tỷ lệ sống sót. Giờ thì 2vc cứ bình tình đã nha, dù sao thì e bé cũng ở trong bụng rồi, hi vọng có duyên con sẽ ở lại với m bình an vô sự.

Nhìu mẹ ko biết có thai cũn uống kháng sinh như mom nhưng vẫn sinh con khỏe mạnh nên mom đừng lo quá nha. Mom nên đi khám định kỳ và trao đổi cụ thể bsĩ những bất thường của cơ thể nếu có. Chỉ có đợi đến 12w làm các xét nghiệm máu, double test mới phát hiện ra đc những dị tật của thai nhi thôi mom. Trong tgian đó mom nên thả lỏng tâm lý, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí nha

m đừng lo lắng quá mình hi vọng bé k sao ở gần nhà mình có một chị cũng vậy k biết có thai nên uống ksinh may mắn bé k sai giờ chị ấy sinh một cậu bé kháu khỉnh lắm nên mong răng bé m cũng vậy 12w m nhớ đi đo độ mờ da gáy nhé

12w m đi xn đo độ mờ da gáy nè. đừng lo quá m, hy vọng bé k sao

Mình nghĩ là phải qua xét nghiệm mới biết đx

mh nghĩ là qua xét nghiệm mới biết đc m ạ

Mom đợi 12w rồi xét nghiệm cho chắc nè

xét nghiệm mới rõ được nha mom

xét nghiệm mới rõ dk mom ạ