Những điều cần biết khi xin giấy khám sức khỏe cho bà bầu khi đi máy bay

Làm giấy khám sức khỏe cho người mang thai đi máy bay cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như: Sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe và giấy khám thai được bác sĩ xác nhận bao gồm thông tin sau: - Tuần tuổi của thai nhi. - Ngày dự kiến sinh (được tính tới ngày chuyến bay khởi hành). - Thai đơn, thai đôi hay thai sinh ba,… - Tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi (tốt). - Kết luận của giấy khám thai xác nhận đủ điều kiện tham gia chuyến bay Đối với những chuyến bay quốc tế, bà bầu cần cung cấp theo một bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo hợp pháp cho chuyến bay. Hồ sơ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong vòng 1 tuần (từ ngày khám tới ngày chuyến bay cất cánh). Ngoài ra, để đủ điều kiện đi máy bay bà bầu cần có hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe tốt trong suốt hành trình bay và thai nhi có thời hạn dưới 36 tuần.

2 Các câu trả lời

cảm ơn m đã chia sẻ

Rất hữu ích