thai lưu bao lâu thì có kinh lại?

#lolắng #cmtưvấn #xinkinhnghiệm Chào cm, e phát hiện nhau bong non ở tuần 18, đến tuần 22 thì k giữ dc bé nữa, phải làm thủ thuật lấy thai lưu 😢. Sạch sản dịch e mới đi làm lại, sk cũng ổn hơn nhưng tính đến giờ đã dc 8 tuần mà vẫn chưa thấy có kinh lại nên hơi sốt ruột. Qua nay thỉnh thoảng lại thấy đau bụng lâm râm k bít có phải dấu hiệu dâu rụng k nữa, đã cần đi khám luôn chưa hay đợi hết tuần này cm nhỉ?

thai lưu bao lâu thì có kinh lại?
12 Các câu trả lời

Theo các chuyên gia sản khoa, thông thường niêm mạc tử cung phụ nữ sau sảy thai hoặc thai lưu cần từ 4 - 6 tuần để hồi phục. Khi niêm mạc tử cung đạt độ dày cần thiết, kinh nguyệt sẽ bắt đầu xuất hiện lại. Thai lưu bao lâu thì có kinh lại không giống nhau ở mỗi chị em, thời gian này có thể dài ngắn tùy theo tình trạng sức khỏe, cơ địa cũng như tâm lý. Thời gian cơ thể cần có thể mất từ 6 - 8 tuần, cá biệt ở một số người mất tới 9 - 10 tuần mới thấy kinh nguyệt xuất hiện, thậm chí, có người vài tháng mới có kinh lại hoặc vô kinh thứ phát. Vậy làm sao phân biệt tình trạng chị em sau thai lưu có kinh nguyệt chậm là bình thường hay do rối loạn? Nếu sau khi xử lý thai lưu 8 - 10 tuần, kinh nguyệt chưa xuất hiện, bạn nên tới cơ sở chuyên Sản khoa để được thăm khám chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Ngoài ra, kinh nguyệt không trở lại cùng các dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới âm, ra nhiều khí hư thì bạn cần đến khám bác sĩ chuyên khoa ngay. Nếu không can thiệp sớm, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng mang thai sau này.

Này e k có kng nhưng từng đọc 1 bài trên Tap thì sau khi sảy thai sẽ cần từ 4-6 tuần để niêm mạc tử cung hồi phục lại độ dày cần thiết. lúc đó kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại. Như mom tính ra cũng là 2 tháng rùi nhỉ, cthe do thể trạng chưa thực sự ổn định hoặc khi lấy thai bị mất nhiều máu nên tgian hồi phục sẽ lâu hơn. Hết tuần này mà chưa có kinh lại thì mom đi khám đi, ktra xem có phải bị rối loạn kn sau thai lưu k

Mh thấy trên TAP có nói vs niêm mạc tử cung thường mất 4-6 tuần để hồi phục. Nhưng nếu cơ thể ai yếu hoặc bị mất máu quá nhiều khi thực hiện lấy thai lưu thì có thể phải mất từ 6-8 hoặc thậm chí 9-10 tuần mới thấy kinh nguyệt xuất hiện á mom. Nếu sau thời gian này mà vẫn chưa có kinh thì mom nên đi khám để xử lý kịp thời nha

thg là sau khoảng 1thang là có kinh lại m ạ

tùy cơ địa mỗi ng, mình ko nhớ rõ nữa

tuỳ cơ địa, mh thì đúng 6 tuần nè mom

này thì tùy cơ địa mỗi ng ak m ơi,

tùy cơ địa mỗi người á m

theo dõi vài ngày xem mom

theo dõi vài ngày xem m