Làm mẹ rồi mới biết hi sinh của mẹ rộng lớn biết nhường nào 😭

Kể từ giây phút đầu tiên được bế con trên tay, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ quay lại như xưa được nữa. Bạn có thể sẽ rất nhớ, thậm chí tiếc nuối con người trước đây, cuộc sống trước đây. Khi mà bạn có thời gian, có tự do và chẳng có gì đặc biệt phải lo lắng. ⁣⁣ Bạn sẽ hiểu thế nào là sự mệt mỏi mà bạn chưa từng trải qua hay từng tưởng tượng, rồi ngày trôi qua dường như giống hệt nhau theo cách: cho con bú, vỗ ợ, thay bỉm, dỗ khóc, chiến đấu với những cơn gắt ngủ, thức dậy rồi cho con ngủ - những chu kỳ có vẻ như không bao giờ kết thúc. Nhưng đừng quên rằng: khi thời gian qua đi, mọi thứ bạn làm và bạn trải qua có thể sẽ trở thành lần cuối cùng. Đó là lần cuối cùng bạn cho con bú. Là lần cuối cùng bạn có thể ôm con ngủ xuyên đêm cho tới khi nó muốn ngủ ở phòng riêng. Một ngày nào đó bạn bế con bên hông và đặt con ngồi vào ghế, rồi không bao giờ ẵm con lên được theo cách đó thêm lần nào nữa. Bạn dạy con cách mặc quần áo, và từ ngày đó con thích tự mặc cho riêng mình. Đôi bàn tay nhỏ xíu từng bám chặt lấy tay mẹ giờ đã buông dần ra. Con sẽ ôm bạn và đòi âu yếm giữa đêm, biết đâu đó là lần cuối cùng bạn phải thức dậy để dỗ dành. Một buổi chiều bạn hát cho con nghe khi đẩy xe nôi đi dạo, làm đủ thứ để con ngừng khóc, rồi sau đó không bao giờ hát những bài hát đó nữa. Con sẽ hôn tạm biệt mẹ ở cổng trường, thậm chí khóc khi bố mẹ rời đi. Và ngày hôm sau con mải chạy chơi quên lời tạm biệt, thậm chí tự đi bộ tới trường. Còn nhiều khoảnh khắc cuối cùng nữa, như là câu chuyện cuối cùng còn được đọc trước khi đi ngủ, như là lần cuối lau khuôn mặt lem nhem của con sau giờ ăn, hay là lần cuối con chạy tới và đòi bố mẹ bế bồng lên cao. ⁣⁣ Chỉ đến khi nó qua rồi, chúng ta mới nhận ra. Khi con không còn bé nữa, chúng ta mới khao khát giá như có thêm một ngày nữa. Giá như, còn có thêm một hay nhiều hơn một những “lần cuối cùng” như thế. Làm cha mẹ là vậy, đôi khi chúng ta bị mắc kẹt giữa cảm giác rằng ước gì những ngày tháng này qua thật mau, mà rồi có lúc lại muốn thời gian ngưng đọng lại. Nhân một ngày bế em bé nhỏ, tự dưng nhận ra mình không thể nào nhấc bổng em bé lớn lên được nữa rồi. Cre: Linh Phan Lúc trước ko biết mẹ đã trải qua bao vất vã nhọc nhằn nuôi con đôi khi làm mẹ buồn mẹ khóc mà ko thể nào thốt lên hai tiếng xin lỗi mình ko giàu tiền giàu bạc nhưng gđ mình luôn giàu yêu. “Thương “! giờ thương mẹ nhiều có con rồi mới thấm thía và cuối cùng cũng mở miệng thốt lên “ con xin lỗi mẹ “ ! Vu Lan báo Hiếu con cũng sẽ đền ơn ba mẹ theo cách của con và ko làm ba mẹ buồn nữa ! Cảm ơn ba mẹ hạnh phúc khi làm con của ba mẹ !

Làm mẹ rồi mới biết hi sinh của mẹ rộng lớn biết nhường nào 😭
26 Các câu trả lời

Các mom ạ còn ba nhiêu thời gian nữa đâu để hối tiếc .như e một năm về ba mẹ được 1 lần 2 lần thì giả sử 10 năm nữa thì cũng được 10-20 lần nhưng ko biết ba mẹ có chờ được không hay là còn mấy lần 10 năm . Số lần gặp gỡ cũng chỉ được đếm trên đầu ngón tay . E cũng mong các mom có đủ Dũng cảm nói nên câu xin lỗi ba mẹ và biết trân quý biết lời cảm ơn. . Các mom nói ra đi trân trọng đi vì có biết được mai này lúc nào cách xa nhau mãi . Đừng để cái hối hận khi nhận ra ba mẹ đã xa rồi có muốn ba mẹ trách móc thêm lần nào cũng ko được nữa đâu !

đúng rồi mom, có con rồi mới biết yêu thương cha mẹ nhiều hơn, thật sự yêu và cảm ơn cha mẹ

mình 1 năm về ba mẹ được 1 lần thôi m.nên răng lần nào về cũng ở lâu nhất có thể nè m

Có con rồi mới hiểu cha mẹ cực khỏi vất vả nhường nào. Nỗi niềm k của riêng ai

đúng rồi m ạ làm mẹ mới biết mẹ mình cũng đã từng vất vả cơ cực đến nhg nào

3y ago

Dạ mom e cũng mong các mom có thể nói xin lỗi và cảm ơn ba mẹ

k ngôn ngữ nào có thể nói lên tình yêu của mẹ dành cho con cái

3y ago

Dạ đúng rồi mom

Nhìn mặt thằng cu kiểu: đây là đâu, chiện j đã xảy ra 🙄

3y ago

Hihi kiễu Nghơ ngác và nghi ngờ “mẹ làm cái gì ko biết “”

haizzz thương mẹ lắm mà h đang ăn bám mẹ chả làm đc j

tình yêu và sự hy sinh của cha mẹ là vô bờ..❤

Cgai lấy ck chỉ bòn thôi chứ k biếu bome đk j