làm nào để giảm cơn đau vùng kín sau sinh thường?

Kíu em với các chế ơi😩😩e đẻ thường con so nhưng bé to với k bít rặn nên phải khâu cả chục mũi, tan nát hết cả hàng họ😫 mới dc gần tuần nên chỗ rạch còn chưa tiêu chỉ, mỗi lần đi tiểu như cực hình lun, vừa xót vừa căng đau😭😭ngồi cho con bú cũng thấy thốn, toàn phải lót gối, nghiêng mông sang 1 bên😢có cách nào đỡ đau, nhanh khỏi k cm, chứ ox chỉ biết bế đỡ con thui còn mấy vụ rửa ráy cho vợ ông vụng lắm

4 Các câu trả lời

Thật chứ đau này tả cũng k hết lun, chỉ ai trải qua mới hiểu. mom chịu khó vsinh vùng kín sạch sẽ, tránh để viêm nhiễm, khoảng 2-4 tuần vết thương lành lại sẽ đỡ đau hơn. 4-6 tiếng thay bvs 1 lần, rửa bằng nc ấm từ trc ra sau, dùng lá trầu không hoặc chè xanh cũng dc, nấu sôi pha loãng với muối hạt, thấm khô, bôi betadine sát trùng vết khâu, mặc quần lót rộng rãi, kiêng qhe, k mag vác đồ nặng

Thề luôn k sợ đau đẻ chỉ sợ rạch và khâu sau đó. Dã man huhu. Mom làm theo lời mom Bảo Nhủ nha, mà nếu thấy chỗ khâu vùng kín bị sưng đau, căng tức hoặc nghe mùi hôi lạ thì cần đi khám để tránh bị nặng hơn. Cỡ 6-12 tuần sau sinh thì sẽ hết đau đó mom. Mom khi đau quá có thể mở vòi sen nước ấm ấm để nước xối vào nhẹ nhàng để êm hơn ha

em mổ.. m sanh thường em cảm thấy còn đau đớn hơn mổ nữa, mổ trên bụng đi tiểu k dính vào vết mổ đc.. đúng thật sinh đẻ k gì là dễ dàng..

e thì mổ , nghe mom kể mà e nghe đau luôn á , cố gắng lên nha mom