Thuốc ngưng kinh nguyệt tạm thời: Lưu ý cẩn trọng khi sử dụng

Kinh nguyệt đến đúng vào những ngày bạn có dự định đi du lịch biển khiến bạn không thể diện bikini xuống biển tắm, hay kinh nguyệt đến đúng vào những ngày bạn muốn đi chơi xa khiến bạn khó chịu. Câu hỏi đặt ra lúc này là có thể ngừng kinh nguyệt tạm thời không? Và câu trả lời là có. Chính vì những bất tiện của kinh nguyệt nói trên, một số chị em đã chọn việc trì hoãn kinh nguyệt tạm thời, khiến kinh nguyệt đến chậm hơn so với dự tính. Tuy nhiên, ngưng kinh nguyệt tạm thời chỉ nên áp dụng khi theo tính toán của bạn về ngày chảy máu âm đạo gần đến. Không áp dụng khi bạn vừa mới kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn chỉ nên sử dụng những thuốc ngưng kinh nguyệt tạm thời khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng phương pháp này. Một số mẹo dân gian giúp ngưng kinh nguyệt tạm thời Rễ cây cam thảo Trong rễ cam thảo có thành phần hoạt chất có tên estrogen và flavonoid. Các thành phần hoạt chất này có vai trò ngăn ngừa sự co thắt của các cơ trơn tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt diễn ra chậm hơn. Ngoài ra, sử dụng rễ cam thảo còn giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, bồi bổ cơ thể. Cách sử dụng: Chuẩn bị 1 nắm lá cam thảo cùng với nước, Cho hỗn hợp vào nồi, đem đun sôi trong vòng 15 phút và gạn lấy nước uống cả ngày. Cần thực hiện phương pháp này trước chu kỳ kinh nguyệt dự kiến 5 ngày. Chú ý: phương pháp này không thực hiện đối với những người mắc bệnh đái tháo đường, bệnh về huyết áp, bệnh tim mạch và những bệnh về gan, thận. Rễ cây nhân sâm và bạch chỉ Khi kết hợp 2 loại dược liệu này sẽ đem đến tác dụng làm chậm quá trình rụng trứng ở cơ thể nữ giới, kéo theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn và chảy máu âm đạo sẽ xảy ra chậm hơn theo ý muốn. Cách sử dụng: đem hỗn hợp này sắc lấy nước uống. Uống trước chu kỳ kinh nguyệt từ 7 đến 14 ngày để có hiệu quả. Chú ý khi sử dụng trên những người bị tăng huyết áp, bị rối loạn tiêu hóa thường xuyên. Sử dụng rau mùi tây để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt Đem một nắm lá mùi tây đun sôi lửa nhỏ cùng với nửa lít nước trong vòng 15 đến 20 phút. Gạn lấy nước và cho thêm mật ong vào, uống ngày 2 đến 3 lần. Thực hiện phương pháp này trước chu kỳ kinh nguyệt dự kiến 7 ngày. Chú ý: không sử dụng phương pháp này cho những người có bệnh về gan, dạ dày. Sử dụng rau răm để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt Sử dụng rau răm hàng ngày trước chu kinh nguyệt dự kiến 7 đến 10 ngày có khả năng làm trì hoãn kinh nguyệt khá tốt. Chú ý: không nên sử dụng đối với những người có cơ thể lạnh, hay bị tiêu chảy. Sưu tầm

Thuốc ngưng kinh nguyệt tạm thời: Lưu ý cẩn trọng khi sử dụng
10 Các câu trả lời

thuốc gì cũng có tác dụng phụ nên cân nhắc

bây giờ mới biết những mẹo này

giờ mình mới biết

Rất hữu ích

hữu ích ạ

Hữu ích ạ

Hay quá nè

hữu ích

Hữu ích