Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai ko ạ?

Kinh nguyệt của e từ lúc bắt đầu dậy thì đến giờ vốn ko đều. Lúc trc có mấy tháng e còn ko có, lúc ra đc thì ồn ạt như suối. Mẹ có dẫn e đi khám thì bsĩ nói e bị rối loạn kinh nguyệt do áp lực học hành. Bây giờ e lấy ck r, kinh nguyệt của e ít bị mất hơn nhưng ko đều ngày. Vì vậy e khó mà canh đc ngày rụng trứng để qan hệ, mà ko biết kinh nguyệt không đều vậy r có ảnh hưởng đến thụ thai của e ko các mom?

5 Các câu trả lời

Ảnh hưởng nhiều chứ em, kinh đều cto nội tiết tố của mình ổn định, skhoe ssản cũng tốt mà còn xđ dc tg đối cxac ngày rụng trứng thì mới tăng cơ hội thụ thai nhanh chóng dc chứ. Kinh e k đều, tháng có, tháng k thì tỷ lệ rụng trứng cũng thấp hơn, làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn đó. E nên tham khảo 1 số bphap điều kinh bao gồm cả ăn uống, sinh hoạt, tâm lý, giữ vsinh vùng kín tránh viêm nhiễm. Các bsi sản khoa rất nhiều kinh nghiệm trong những tr.h này nên mình đi khám để xin tư vấn thêm nhé

Nếu rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, còn mom chỉ do áp lực học hành vs làm việc thì ko nguy hiểm đâu mom. Ko sử dụng đc qe rụng trứng thì mom thử theo dõi cơ thể, thường thì trc ngày rụng trứng 1,2 ngày thì người mom sẽ nóng hơn, dịch ra nhiều, hơi sệt như lòng trắng trứng. Có cảm giác đau bụng nhẹ, đau ngực hoặc đau ở vùng thắt lưng thì có thể ngày hôm sau mom sẽ rụng trứng á

Chu kỳ ko đều thì khó xác định ngày quan hệ để thụ thai đó mom, vd như muốn canh ngày rụng trứng cũng khá vất vả, k chính xác như người có chu kỳ đều đặn. Đầu tiên bạn cần xác định lý do chu kỳ k đều, là do bạn vẫn còn stress vì điều gì đó hay là cơ thể có bệnh, khắc phục đc thì mình dễ có thai hơn và an toàn cho thai kỳ nè.

kinh ko đều có nhiều nguyên nhân. mẹ chăm bổ sung dinh dưỡng nhé. hoặc đi khám để tìm nguyên nhân chính xác.

kinh nguyệt không đều sẽ khó căn chuẩn ngày để biết trứng rụng nè m.