Kinh nghiệm sinh con: Chăm sóc thai kỳ để con sinh ra thông minh

Kinh nghiệm sinh con thông minh, có mẹ nào quan tâm không ạ? Thực ra sinh con thông minh là điều mà mẹ nào cũng mong muốn hết. Và mẹ có thể bồi đắp trí não cho con ngay thời điểm con ở trong bụng mẹ nhé. Các mẹ chú ý những khía cạnh sau trong thời gian mang thai nhé: Chú ý dinh dưỡng: Để trẻ phát triển toàn diện và bình thường, điều đầu tiên các mẹ cần đảm bảo là cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho thai nhi trong suốt thai kỳ. Chú trọng các nguồn dưỡng chất cần bổ sung như axit folic, vitamin A, D, protein, omega -3, DHA… cần phải được mẹ tìm hiểu và bổ sung đầy đủ. Mẹ cũng nên hạn chế các thức ăn bất lợi cho thai nhi trong giai đoạn này như các món cay nóng, nhiều dầu mỡ và các thức ăn có nguy cơ gây sẩy thai; Một số loại thực phẩm tốt cho trí não thai nhi mà mẹ nên ăn thường xuyên gồm có: cá hồi, các loại cá béo, trứng, sữa, súp lơ, các loại rau lá xanh đậm, măng tây, thịt bò, hải sản, sữa chua, trái cây, các loại đậu, ngũ cốc… với một lượng vừa phải nhằm phát huy tác dụng tốt nhất; Tập thể dục: Tình mẫu tử và chất endorphin tăng cao trong quá trình tập thể dục là bí quyết để các bà mẹ sinh con thông minh hơn. Thông qua nhau thai, endorphin sẽ kích thích sản sinh ra các hóa chất tốt nhất cho hoạt động hình thành trí não của thai nhi trong vòng 8 giờ. Ngoài ra, tập thể dục còn làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể, trong đó có tử cung và nhờ vậy giúp trẻ phát triển tốt hơn; Giữ tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc: Mẹ bầu không có những lo âu, căng thẳng và khủng hoảng tâm lý là tốt nhất. Khi mẹ hạnh phúc, thai nhi cũng cảm nhận được điều này và trở nên hạnh phúc. Nghiên cứu cho thấy trẻ hạnh phúc hơn thì thường thông minh hơn; Tắm nắng sớm: Hãy dành 20 phút mỗi ngày để tắm nắng cùng con nhé. Kết hợp bổ sung vitamin D trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp bé phát triển toàn diện, đặc biệt là kích thích tư duy, nhận biết thông tin và tránh các bệnh về xương khi chào đời. Vitamin D là chất dinh dưỡng cần thiết để giúp xương và tim bé phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, chất này còn là nhân tố giúp trẻ tránh được nguy cơ mắc bệnh tự kỷ; Massage nhẹ nhàng vùng bụng: Từ khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ, con yêu đã có thể cảm nhận được các động tác vuốt ve của mẹ. Sự êm ái từ bàn tay sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ cảm nhận được hơi ấm từ thế giới bên ngoài, tăng phản xạ và thậm chí xoa dịu bé những lúc khó chịu; Trò chuyện với con: Ở tuần thứ 23 thì mẹ có thể suốt ngày trò chuyện với con rồi. Lúc này thính giác của bé đã phát triển. Bé có thể nghe được những âm thanh trong bụng mẹ như tiếng tim đập, máu lưu thông… Và lúc này bé cũng có thể nghe được những âm thanh bên ngoài. Do đó, nếu lúc này mẹ thường xuyên nói chuyện hay đọc sách cho bé nghe thì bé sẽ sớm làm quen với ngôn ngữ. Đặc biệt nếu mẹ đọc hay nói các từ bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì sau này bé cũng có khả năng tiếp thu ngoại ngữ này tốt hơn; Nghe nhạc: Nhờ âm nhạc, não bộ của bé được sống trong những giây phút hạnh phúc nhất bởi chất serotonin sẽ được sản sinh ra nhiều nhất trong lúc nghe nhạc. Đó chính là chìa khóa cho sự phát triển của trí tuệ của con. Mẹ có thể chọn những bản nhạc nhẹ nhàng và đeo tai nghe ở gần bụng của mẹ. Các giờ nghe nhạc mẹ cũng nên sắp xếp cố định để tạo thành phản xạ có điều kiện cho bé.; Nghĩ về con: Có một sự liên hệ mật thiết giữa mẹ và con, dù không được nói ra thành lời. Việc mẹ chỉ nghĩ ngợi về bé thôi dưỡng như không gây ra tác động gì, nhưng thật ra nó mang lại cho trẻ những cảm nhận và phát triển hơn về mặt thần kinh; Sau cùng để đảm bảo con sinh ra khỏe mạnh, thông minh bà bầu nên đi khám thai định kỳ theo chỉ định từ các bác sĩ sản khoa để tầm soát bệnh tật, tránh các nguy cơ, rủi ro có thể tổn thương cho mẹ và bé.

Kinh nghiệm sinh con: Chăm sóc thai kỳ để con sinh ra thông minh
2 Các câu trả lời

Thông tin hữu ích

Hữu ích