Giải pháp “3 không” khi trẻ biếng ăn

Không ép trẻ ăn Nhiều người “ép ăn” để con chóng lớn: sáng bao nhiêu cốc sữa, chiều bao nhiêu bát cháo…., song việc làm đó chỉ khiến trẻ sẽ sợ hãi, ngày càng biếng ăn hơn. Ăn không hứng thú còn làm giảm tiết các enzyme tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng khiến trẻ còi cọc và biếng ăn Đặc biệt bị ép ăn cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị căng thẳng, mệt mỏi hình thành tâm lý phản kháng và đề phòng Không cho trẻ ăn rong Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, về khía cạnh nào đó, việc cho trẻ ăn rong có thể khiến trẻ ăn được nhiều hơn do bị cuốn hút vào những thứ xung quanh. Nhưng mặt tiêu cực của nó là trẻ sẽ ăn một cách thụ động, không có ý thức. Trẻ ăn nhưng sẽ không có cảm giác ngon miệng, không cảm nhận được hương vị món ăn một cách đầy đủ. Không chiều trẻ bằng mọi cách 9/10 bà mẹ Việt có con biếng ăn nghĩ rằng: Việc cho con ăn nhiều đồ ăn vặt như bánh, kẹo, xúc xích, bimbim, khoai tây chiên… là giải pháp hữu hiệu nhất vì nó có thể giúp trẻ “ấm bụng” hơn nếu lười ăn bữa chính. Nhiều người có suy nghĩ biếng ăn mà ăn được gì vào bụng là tốt rồi. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng: Đồ ăn vặt phần đa đều nguy hại cho sức khỏe do chứa quá nhiều đường, dầu mỡ chiên đi chiên lại, chất béo nhưng lại nghèo chất dinh dưỡng, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể lực, trí lực của trẻ. Việc sử dụng các đồ ăn vặt dễ gây thừa đường, nhưng thiếu các vi chất dinh dưỡng Bên cạnh đó trao giải thưởng khi trẻ ăn, hay mở tivi, điện thoại để trẻ ăn được miếng nào thì ăn. Việc làm này trẻ ăn thêm được 1 chút nhưng ăn trong vô thức khiến con không tiết được enzyme tiêu hóa, dẫn tới tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng kém đi.

11 Các câu trả lời

đúng nè, phải cố gắng rèn thôi. Chứ cứ chiều con thì sau này càng mệt chính là mình

mỗi bữa ăn là đau đầu

cảm ơn mom đã chia sẻ

Cám ơn mom đã chia sẽ

cảm ơn m đã chia sẻ

cảm ơn đã chia sẻ

cảm ơn m

Hữu ích

huu ich