Mahirap ba mag-alaga ng baby mag-isa?

Kaya po ba mag-alaga ng newborn (3weeks old) baby up to 3 months? 2 weeks lng kasi paternity leave ni hubby then back to work na sya. Ako lang maiiwan mag-isa sa bahay with the baby. No complications naman ang pregnancy ko ngayon kaya tingin ko mannormal delivery ko. Currently 32 weeks. Thanks sa mga feedbacks mga mumsh. 🙂

28 Replies

I'm a first time mom too, my husband is an ofw. he was there when i deliver the baby and yet it was hard for us. Na CS pa ako, i wasn't allowed to carry the baby as per my OB pero ung mga nurses pinilit ako maglakad and kargahin si baby after 24hrs kc hindi nila mapatahan ang anak ko. Even my husband was having a hard time soothing our baby, it was always me. hindi ako makatulog since every hour need may feed kay baby. my husband also hindi kaya magbantay sa gabi hindi nya kaya ang puyat. He does the house chores, linis, luto, laba. Our baby also is a diffult one 😅 pakarga lage, ayaw pababa, ayaw sa crib, ayaw sa duyan, etc. It bacame an issue since ako kay baby almost all the time, pati gabi and madaling araw. I complained i badly needed sleep, he tried ilabas si baby sa kwarto so i can nap. But minutes lang binalik nya din 😅 to the point na nag aaway na kami, nagbilangan na kami. "ah may time ka mag ganyan ha while ako di mo pinapatulog, di mo ko tinutulungan kay baby" was my line all the time. and it even became more difficult ngayon na ako na lang hehe. My mom sometimes visits mga once in 2 weeks, dati kahit 2 months kmi hindi magkita Ngayon ang wish ko parati dana dumalaw agad si mama hahaha. all i can say is matetest patience mo pagdating ni baby, nakakapagod but at the same time nakaka happy 😊 Good luck mommy, i pray for your safe delivery and may your baby be healthy.