Ano po kaya dapat gawin?

May kapatid ako mag8yrsold na sya parang may something kase sakanya lagi kase syang nababagok noon and hiwalay na ang papa ko at mama nya kapatid kolang sya kay papa and ngayon nasakin sya kase ayaw nya umuwi sakanila kase dito sa bahay ng asawa ko may tablet at wifi kaya siguro ganun pero noon palang lagi syang tulala tapos minsan naman paginutusan nya nakakalimutan nya kaagad hirap nahirap ako lagi sakanya pag nageexplain sakanya tapos late reaction sya pagkinakausap monaman nakangisi lang tawa tawa lang sya grade 1 na sya sa pagkakaalam ko pero di parin sya marunong sa mga alphabet hirap na hirap padin sya kaya minsan naiinis ako sakanya tinatanong ko sya kung tinuturuan ba sya dun sa kanila hindi daw mama nya kase may iba ng asawa at may kapatid din syang mas bata kaya sya iniiwan nalamg sya sa puder ng mama ng mama nya (lola nya) tas ayon naiinis ako kapag ka mga simpleng bagay di nya maintindihan tapos baliktad sya magsulat tapos pag ka may mali syang nagawa tapos nasigawan mo o nararamdamn nyang papagalitan sya para syang natatakot na di alam gagawin halimbawa paginutusan mosya abutin isang bagay tapos mali nakuha nya parang natataranta sya ganun ano kaya pwedeng gawin sakanya mama nya kase parang hinahayaan lang sya tsaka napapalo kase sya ng mama noon palang nung mas bata pa sya kaya siguro ganun at noong baby pasya lagi syang nauuntog.

14 Replies

parang late bloomer katulad sa tito ko pacheck up nyo para makuha nyo yung tamang diagnosis nya.