trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi phải làm sao?

K bít e đoán bệnh của con đúng k nữa vì tháng đầu bú ít thì chưa bị vậy mà giờ 2m con ăn nhiều hơn lại cứ hay bị ọc sữa, nôn trớ như kiểu bị trào ngc dạ dày ý, hay là tại bình nên con chưa quen nhỉ tại e đang tập cho bú xen kẽ k đến lúc đi làm lại bám mẹ. Có hôm bú xong vừa rút ti là ọc ra luôn, thỉnh thoảng lại còn nấc nữa, cm có kn chỉ e cách chăm bé với

15 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

E dùng bình loại nào vậy, có chống sặc k? Tạm ngừng bú bình đi đã xem còn bị nữa k thì mới điều chỉnh dc, dưới 6t thường là trào ngc sinh lý thui vì dạ dày bé vẫn còn nằm cao hơn so với ng lớn. Mà đừng cho con bú no quá, bế đúng tư thế đầu cao hơn người, k để bình sữa nằm nghiêng, ti xong nên bế vác 1 lúc và vỗ ợ hơi rồi hẵng cho nằm

Bé nhỏ dạ dày chưa hoàn thiện nên dễ bị trào ngược. Mom đừng cho bé uống qá no, sau khi bú sau thì bế bé lên vai vỡ ợ đến khi nào nge con ợ r mới bỏ xuống. Mom thử tìm hỉu 1 số loại bình chống trào ngược cho bé thử xem. Nếu bé ko quấy khóc hay chậm tăng cân, đi phân có máu thì theo dõi thêm ở nhà thôi

bé còn nhỏ dạ dày như 1 đường thẳng vậy đó. cho bú đầu cao hơn mình, sau khi bú xong nên bế đứng cho bé ợ hơi xong bế thêm 15p rồi mới đặt bé nằm xuống. bé dễ bị ọc sữa nên để bé nằm nghiêng đầu qua 1 bên để lỡ bé có ọc sữa k bị lên mũi. xong nhớ trở đầu con qua lại để k bị lép nhé.

đừng cho bé bú quá no, bú xong vỗ ợ cho bé m.. nếu k đỡ thì phải đi kiểm tra xem có trào ngược k nhé..

Mom đừng cho bé bú quá no. Bú xong vỗ lưng cho bé ợ hơi xem đỡ ko Mom. Nếu ko thì cho bé đi kiểm tra nha

m đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, để bé nằm kê đầu cao lên m

đừng cho bú no quá bú xong vỗ ợ đầy hơi cho bé m ah

Mom cho bé bú lần ít ít thôi ạ. Đừng no quá

nên cho bé bú ít k ép ,bú xong vỗ ợ hơi