Bat kaya ganon? ?

I'm done for my Wedding Last friday, Masaya naman ako oo! Excited? oo. Pero bakit ganon yung Pakiramdam ko ? Parang im not ready na mag asawa. diko pa na enjoy pagkadalaga ko ? Feeling ko tali na ako sa isang tao. Kung di lang naman kase ako buntis wala pa ako balak mag pakasal. pero ayun yung gusto ng magulang namin ? pero not ready pa talaga ako. huhuhu paki motivate naman ako mga mamsh ?

51 Replies

naku sis kung nag aalangan kapa hindi mo naman kailangan madaliin, nasa sayo parin yung desisyon wala sa iba. Ang hirap nung napipilitan ka lang sa isang bagay na hindi talaga bukal sa loob mo, baka po magsisi kayo bandang huli. Pag-isipan nyo pong mabuti at kausapin yung partner nyo. Tandan mo sis mahal ang annulment sa pinas hehe tska Marriage is a LIFETIME COMMITMENT, dapat ikaw ay mentaly, emotionaly, physicaly prepared sa journey papasukin mo, Think twice.. God bless sis! 😊😇

Hi momshie same tayo.. I just graduated last july 2 and gave birth nung july 21.. Bago pa ako manganak niyaya nako ng boyfriend ko magpakasal pero ayoko since natatakot ako na baka hindi pa siya yung para sa akin.. Pano na ako pag naghiwalay na kami feel ko nakakulong na ako sa isang tao habang buhay.. Ngayon, ikakasal na kami sa Sept 20.. Natatakot padin ako.. But i really love this person at mahal na mahal ko anak namin kaya magpapakasal ako sakanya..

Ginawa rin yan ng magulang ko sakin. Hindi pa ako ready kasi gusto ko planado ang kasal at pagka tapos kona maipanganak ang baby ko. Pero ang explanation ng mother ko sakin. Kawawa ang baby. Sa birthcert nila nakalagay nga ang surname ng daddy pero not married ang parents. So ang lalabas illegitimate child ang bata (anak sa labas). And kung mahal mo naman yung guy why think twice? Ginusto nyo naman yan kaya panindigan nyo na.

Bat gnun karamihan kpag na buntis ka kasal agad ahaha... Aq noong college kmi na buntis aq cnbe ng pamilya ko magpkasal na kmi. Cnbe quh ayuko muna my time o araw kmi mag papakasal .khit na buntis aq ksal agad ... Di mo pa alm ng ugali ng magiging asawa mo..noong bf mo ang bait lhat gagawin sau with surprise pa mlalaman.. Noong my anak na kau wla na dba. Kso aq dlwa na baby nmin ayuko pa mag pkasal ehehe....

Okay lang yan sis. Pag lumabas na si baby dun mo marerealize na mas sasaya ka kasi iba yung feeling na yung pinagbubuntis mo eh kasama mo na. Ganyan din kasi ako eh dahil lang sa parents kaya ko nagpakasal pero nung meron na si baby nagbago lahat ang gaan na ng pakiramdam ko dahil kay baby kasi sya na lang inaasikaso ko kaya matatanggap mo din ang married life sis kaya mo yan 😊💜

gustuhin ko man sabihin na, hndi ka muna dapat nagpakasal kaso nanjan na yan. ienjoy mo na lang muna yung moment. itry mo pa din yung best mo n gampanan yung pagiging wife and mother mo. pasasaan pa at makakadjust ka din. you are so blessed kasi kinasal ka na magkakababy ka pa. yun na lng muna isipin mo. pray and ask God for guidance. magiging ok din ang lahat.

Pray for it sis, mixed emotion ka din kasi. Masyado ka siguro naoverwhelmed sa mga nangyari in the past days. Huwag ka muna mag-isip ng mga negative na bagay kasi baka mastressed ka nakakasama pa naman yun sa baby at sayo. Take care of yourself na lang, you're doing good mommy. I'll pray for clarity and comfort for you🙏😍

Hindi reason ang baby para ikasal. Para sakin old tradition na yon. Ako nabuntis ako pero di ako pinilit ng nanay at tatay ko para magpakasal. Kung feeling mo ganyan dapat pinagisipan mo muna kasi madalas pero di ko sinsabing mangyayari talaga, madalas yan ang reason ng mga failed marriage.

Baka dala lang din ng pag bubuntis mo sis. Alam mo naman pag buntis dba napakasensitive, emotional. Over thinker ganyan. As long na love nyo ang isa't isa ng fiancé mo go lang. Tsaka sa panahon ngayon na nagkalat ang mapagsamantalang mga kabet need nyo ikasal talaga

Acceptance n embrace what you have momshie. You cannot change the situation already But you can change your thoughts n minds ...move forward n focus to your family n also Pray to God to guide you for a new chapter of your life. God bless u! 😊