Take a bath

Ilang araw po ba bago pwede maligo Ang mga bagong panganak? Normal and via Cs? Thanks mga momsh ?

20 Replies

4th day after ko manganak yung suggestion ng ob ko, pero after 7 days na lang ako naligo kasi takot ako mabasa yung tahi dahil masakit pa. tbh totoo ang binat, ob ko na din nagconfirm pero iba ang reason, kasi as early as my 3rd day after giving birth via CS... nagkikikilos nako, naghuhugas ng plato, taas baba ng hagdan, nagluluto, naglaba ng damit ng baby, etc. kaya dinugo ako ng malakas on my 2nd week and kumikirot yung tahi sa loob.

Depende yun sa mag aalaga sayo.. Sa ospital pinapaligo pagkauwe s bahay... Pero mas preferred ko yung sinauna paraan.. Nakaopen daw lahat ng pores ntin pag nanganak para nd pasukin ng lamig wag muna liligo..at saka hinihilot p.pero pag cs di ko alam...

PagUwi galing hospital ligo agad. Twice a day pa. Bili po kayo nung tagederm. Pangcover po sya ng tahi.. good for 2 days na sya na nakadikit kaya feel na feel ko pa rin ligo kht may sugat..

ako po nun momsh normal unang ligo po 7days, 2nd bath po 3days, 3rd po 2days 😊 nanay ko po kasi naniniwala sa binat kaya po sinunood namin yung mga sabi ng matanda

Kasabihan ng matatanda, me 9days ako sabay kami ni baby pero pinaliguan nman sya sa hospi.. Para daw wala kaming maramdaman na sakit especially pagmenouposal stage na

Ako po after 1 week bago nakaligo. 😂 CS ako. Napilitan ako sumunod sa kasabihan ng mga matatanda. Dapat nga daw 1month eh. Di ko keri. Haha 😂

cs ako, inadvise sakin ng ob maligo paguwi which is 2 days after ko manganak. ginawa ko naman. sarap sa pakiramdam! ndi nman ako nabinat or what.

Ako mommy pagkauwi agad sa bahay, ligo agad. Sarap po sa feeling. Hinayaan ko po mga kasabihan na bawal maligo.

Depende if kaya niyo na. Sakin after 3days naligo na ko. Hindi ko kaya na 1month sabi ng mama ko, ahahaha!

Sa first baby ko normal 7 days bago ako naligo. Sa second baby ko cs 3 days lang naligo nako.