trẻ nói nhiều nhưng không rõ có cần đi khám, e sợ con bị chậm ptrien hix

#hỏikinhnghiệm #cmtưvấn Bé nhà cm 3 tuổi nói rõ chưa, bạn nhà e bập bẹ, ê a từ lúc 1 tuổi, hồi đầu thì măm măm, cha cha, bà bà nhưng sao càng lớn càng nói xì là xì lồ tiếng j ý, vẫn hiểu hết nhưng chỉ kéo tay xong chỉ chứ k diễn đạt dc rõ nghĩa nên e vẫn chưa dám cho đi học, mà ở nhà với bà suốt ngày chỉ toàn xem ipad thui, làm nào jo cm, ck e bảo 4t a mới nói sõi nhưng con vậy e sốt ruột lắm

trẻ nói nhiều nhưng không rõ có cần đi khám, e sợ con bị chậm ptrien hix
11 Các câu trả lời

Giống y chang đứa cháu e rồi, này k phải là chậm ptrien đâu mà là rối loạn ngôn ngữ ý, vì con vẫn hiểu dc hết nhưng lại k biết cách diễn đạt. mom nên cho bé đi khám sớm, vì những trẻ xem TV, ipad quá nhiều thường sẽ bị rối loạn phát âm. Cháu e vậy nên phải cai luôn các thiết bị điện tử rồi cho học mẫu giáo, đưa ra ngoài đi chơi, nói chuyện nhiều hơn với mọi ng, giờ như ông cụ non rồi, may thế

Bé bị rối loạn phát âm đó mom k phai chậm phát triển đâu. Mom cai ipad đt cho con đi vì hại đủ đường, vừa làm hư mắt hư tướng của con nữa chứ k chỉ chậm nói đâu. Ở nhà người lớn thay phiên nhau nói chuyện với bé, đọc truyện r kêu con kể lại, nhẩm theo các nhân vật hay vật xuất hiện trong truyện để kích thích con nói rõ ràng câu từ hơn

mom nên cho bé đi khám thử xem, tầm này bé nhìn đồ vật hay bé muốn gì thì vẫn có thể nói,ít nhất là 1 từ

m lo thì đưa bé đi khám để bs tư vấn nè

m thấy lo thì cho bé đi khám nè..

đưa bé đi khám xem sao mom

cho bé đi khám xem sao mom

Mom.cho bé đi khám xem.ntn

mom đưa bé đi khám đi