Niềm vui khi con lật

Hôm nay xem lại video quay khi bé con 1 tháng 20 ngày, cứng cáp lắm luôn. Bố mẹ chỉ hỗ trợ có chút xíu, con đã lật được. Ngày ấy, nếu cứ kiên trì, cứ cho con nằm sấp thật nhiều, có khi con lật từ lâu rồi. Khi con được 2 tháng 10 ngày, con lại đòi lật, đang đêm ngủ con cũng nghiêng người đòi lật. Bố mẹ mắt nhắm mắt mở lại lật con trở lại rồi ngủ tiếp, mà không hề cổ vũ khích lệ con hãy lật đi, lật nhiều cho cứng cáp. Thế rồi con đến tuần ww, con quấy khóc nhiều. Hai mẹ con ở nhà, mẹ lại bế rồi ôm ấp con nhiều hơn mà không để con vận động. Đến cả thời gian đi wc cũng không có, tg uống nước càng hạn chế. Rồi con ti ít hơn, mẹ stress và nghĩ rằng mình ít sữa rồi lại stress hơn. Mẹ không đủ bình an để hiểu tiếng khóc của con. Nghĩ lại quãng thời gian ấy, mẹ thấy mình thật tệ miso ạ. Và rồi khi con đầy 3 tháng, con không lật nữa. Lúc ấy bố mẹ lại sốt sắng, tìm đủ cách cho con lật. Mọi người nói, lật tức bụng, trẻ con nhiều đứa trốn lật, không sao đâu... Ngày nào bố mẹ cũng ôm hy vọng, một sáng đẹp trời tỉnh dậy, bé con sẽ lật. Nhưng rồi con không lật nữa. Dần dần chấp nhận con không lật cũng không sao. Nhưng đến khi con được 4 tháng 10 ngày. Kiểu gì ý, mẹ cứ lo lo. Và đúng ngày ấy, cái video của cửa sổ vàng hiện lên. Không chần chừ, mẹ click vào xem và mới tá hỏa ra mẹ mắc phải cả đống vấn đề. Đã sai rồi và quyết không sai nữa. Nhờ các bài tập vận động của ekip mà nay con đã lật giỏi. Vốn là em bé thiên tài mà vì phương pháp nuôi dạy sai của bố mẹ, bé con đã bị lỡ dở. Thật may là bố mẹ đã không để bản thân tiếp tục sai nữa. Tròn 5 tháng, con lật bất chấp đêm ngày. Ơn giời. Đối với mọi người, việc bé con lật là chuyện rất rất bình thường. Nhưng đối với những gia đình có con đã đang " trốn lật" thì khi con lật, đúng là còn mừng hơn bắt được vàng. Các bố mẹ hãy cứ bình an và đồng hành vận động, cổ vũ con nhé. Con sẽ lật thôi ạ. #con_lật_rồi #yêu_con

Niềm vui khi con lật
9 Các câu trả lời

Chia sẽ dễ thương ❤, đa số các mom tập đầu đều chưa có kinh nghiệm, mình theo bản năng k à. mình cubgx vậy, thấy có nhiều sai sót, nhưng m đã làm tốt nhất mình có thể rồi. Phía trước vẫn là chặng đường dài. chaizo 💪💪💪

3y ago

💟💟

Bé nhà mình đang trong giai đoạn lật lẫy, lật ko hỗ trợ từ hồi 3m7d, giờ cứ ngủ dậy là lật cái đã, nằm ngữa khóc, vừa khóc vừa lật, lật đc rồi thì đòi trườn.

3y ago

dạ. đang đêm ngủ cũng dậy lật. lật được nên ham lắm mom ạ

bé nhà mình 3 tháng đã biết lật và ngốc đầu lên. k cho cũng lật riết.hjhj

Bé yêu quá , bé nhà mình 4thang rưỡi mới lật, giờ 8 thang bò ngồi được rồi

3y ago

tuyệt vời quá mom ạ

bé mom giỏi quá ạ... bé nhà em 6m mới lật

3y ago

dạ. vẫn trong giai đoạn lật đó mom. mình dc phép +3 mà. thế là rất giỏi r ạ. chúc mừng con của chúng ta!

😍😍😍😍😍

bé iu quá 😍

Giỏi quá! 🏆

3y ago

😍😍😍

😍