Mình mới mổ được 8 ngày.

Hôm 6 ngày xv về nhà bs có dặn là cg đi lại để Vết mổ không bị dính. Sản dịch ra hết vì sản dịch động lại nhiều. Mình Về nhà đi lại rất nhiều vì mình núm ti ngăn nên bé nhà mình bú bình phải ngồi lâu hút sữa và cứ đi ra đi vào hâm sữa cho con. Rồi ngồi tắm cho con. Có đêm con uốn mình phụ ck ngồi bế phụ ck. Mình đau lưng quá hầu như toàn phải năm nghiêng. Các mẹ cho mình hỏi có phải do mình đi lại với ngồi nhiều nên đau lưng không. Và bao lâu thì Dc tắm ướt vết mổ ạ. Mình sợ ướt vết mổ. #xin_ý_kiến

18 Các câu trả lời

Mom sinh mổ mà bs ko dặn dò j à. Mình mổ trong bv xong hôm sau tháo băng ra là phải đi tắm chà xà bông vào vết mổ cho sạch rồi, rồi lau khô rửa lại bằng nước muối sinh lý. Mom cứ để vậy nó chảy mồ hôi xuôgs dính có khi nhiễm trùng đó nha. Mom ngồi nhiều quá nên đau lưng đó, cố gắng nằm mà nghỉ ngơi đi mom ạ

3y ago

Vâng m

m giống mình rồi, mình cũng ngồi vắt sữa cho con do tháng đầu bé k chịu bú trực tiếp mẹ, ngồi nhiều nên giờ đau lưng lắm m, m xoa bóp bằng rượu gừng nè, đi vài vòng rồi thì m nên nằm nghĩ nhiều nè, ngồi nhiều lại càng đau á m. còn vết mổ thì hơn 1th là mình tắm ướt nè.

3y ago

Vậy hả m. m cảm ơn m nha. giờ đau muốn gay cái lưng luôn á.

Đúng rồi mom, ngồi nhiều sẽ bị đau lưng á, e cũng sinh mổ mà con e chỉ chịu bú ngồi nên tới 1 tuổi bé vẫn bú mẹ ngồi nên giờ ngồi lâu tí là đau hết cái lưng luôn

3y ago

Mom thử mỗi lần ăn cơm quay ngược đầu đũa gắp vào núm vú kéo ra thử xem nhé hồi mình núm vú cũng ngắn mình làm thử thì thấy ok bé bú tới nay 1 tuổi vẫn bú mẹ nè

m ko nên ngồi nhiều cho bú nha nên nằm cho vết mổ khép miệng.và ko bị đau lưng sau này nha m.mình là người ngồi nhiều giờ đau hoài à

3y ago

Mình biêt vậy nhưng bé nhà mình chưa chịu ti mẹ do ti ngăn nên phải ngồi hút ra cho bú bình rồi thỉnh thoảng tập bú mẹ b à. ngồi nhiều dau như muốn gãy . Mà giờ nằm nghiêng chứ nằm ngửa đau lắm luôn

núm ti ngắn h trên thị trường có bán dụng cụ hỗ trợ ti ngắn cho mẹ đấy m, m đặt mua về dùng đỡ phải ngồi vắt sữa đau lưng

3y ago

ko Bt có hiệu quả ko m nhỉ. mình hút sữa nhiều nó cũng có dài ra rồi. Nhưng nó đang bú bình giờ tập bú mẹ nó chưa bú mạnh nên cứ tuột ra thôi

mom mổ có dán keo sinh học ko?@@ mình mổ mà dán keo sh nè, vài ngày sau là tắm bth lun í

3y ago

Ko b à. mình mổ chiều nay đến sáng mai rút ống tiểu thì bs tháo băng luôn. rồi Cứ 2 hôm vs 1 lần. Giờ mình tư vs bằng cồn màu bv kê. đang lau người chứ chưa dám tắm sợ ướt. Bs bảo mình tiểu đường tk đường cao phải giữ kiêng khem ki và cân thận kẻo dễ nhiễm trùng vết mổ.

mình 2 tuần thì tắm ướt vết mổ.tắm xong chồng làm vệ sinh và bôi thuốc nè m.

đúng rồi mom, hạn chế ngồi ,ngồi nhiều đau lưng lắm, sau này càng đau hơn 😥

3y ago

Giờ đau lắm. mình ko nằm ngửa dc luôn

E cũng giống mom giờ 6tthag đau lưng còn hay bị cân cơ đau lắm mom

3y ago

Vâng. đau quá m à. Ngày thứ 3 sau mổ sữa về mình ngồi hút sữa nhiều từ lúc đó. Giờ đau ko năm ngửa dc luôn

ôi lưng em đau như muốn liệt luôn nè mom ơi.. khổ lắm luôn á..

3y ago

Vâng đau lắm. ko trở mình dc luôn