Giải đáp dinh dưỡng mẹ và bé

Hãy đặt câu hỏi dinh dưỡng liên quan mẹ và bé mà bạn muốn được giải đáp #dinh_dưỡng #mevabe

Giải đáp dinh dưỡng mẹ và bé
15 Các câu trả lời

chào bác sĩ, bé nhà em nay hơn 13 tháng ,khoảng 1 tháng nay, cháu không chịu ăn cháo, cơm ...có những ngày cháu bú mẹ hoàn toàn, không chịu uống sữa công thức. Tuy nhiên, cháu vẫn tăng cân nặng và chiều cao. Lúc 12 tháng 5 ngày cháu đạt 9,5kg và 76cm chiều cao. Vậy, hiện tượng cháu bỏ ăn dặm có đáng lo ngại không ạ??? Nếu có, nên làm cách nào để khắc phục ạ??? em xin cảm ơn 💕

3y ago

Vâng ạ

Bác sĩ cho em hỏi, con em hơn 5 tháng, cao 65,5cm, nặng 8kg bị rụng tóc ạ, em nghe nói là bị thiếu canxi và vitamin d nên mới vậy. Ko biết phải ko ạ? Từ lúc sinh tới giờ em chỉ bổ sung chai này theo bs ở bv nơi sinh kê cho thôi ạ. Nếu bây giờ bổ sung thì nên cho bé dùng canxi và vit d loại nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ lắm ạ.

chào bác sĩ, bé nhà em được 7 tháng 11 ngày. 3 ngày nay bé không chịu ăn nữa, khi ăn có vẻ chán, không hứng thú với việc ăn như mọi ngày. bình thường em cho ăn cháo thêm nước dashi. bác cho em hỏi bé em có vấn đề gì không ạ, và cách khắc phục tình trạng biếng ăn này như nào ạ

3y ago

bé bú mẹ và dặm thêm sữa được hơn tuần nay ạ, ngày bé bú 2-3 bình 170ml+ sữa mẹ bú mỗi lần 15p ạ. bé ăn 1 cữ buổi sáng, uống vitamind3 ạ

chào bác sĩ, bé nhà em đc hơn 10m rồi, lúc hơn 9m chỉ đc 7kg thôi, ăn dặm ngày 2 buổi sáng và trưa, ko thêm gia vị, bé bú mẹ hoàn toàn trong 6m đầu, sau đó em có bổ sung thêm sữa Nan, lúc mới sinh đc 3kg, vậy có phải là bé bị suy dinh dưỡng ko ạ, bé chưa mọc răng ạ

3y ago

dạ vâng, em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ

chào bác sĩ ạ, bé nhà em 6tháng e chuẩn bị cho bé ăn dặm,bác sĩ cho e hỏi e mua bột ăn dặm ngọt pha cho bé ăn dặm có thể dùng nước dashi để nấu k ạ,và bác sĩ có thể cho e biết các loại rau củ nào có thể kết hợp để nấu nước dashi cho bé được ah

3y ago

Nước dashi là loại nước từ các loại thức ăn hầm ra, khi khởi đầu ăn dặm nên bắt đầu từ bột ăn dặm ngọt, đây là bột từ chế phẩm sữa từ 10-14 ngày bạn chuyển sang bột mặn, bột mặn có thể dùng dashi dc, và bạn có thể thay dashi bằng các nước thông thường được, ngoài ra với rau trong ăn dặm bạn cho khoảng 1muỗng canh rồi tăng lên 2 muỗng canh xay nhuyễn nhé

Chào bs ạ Con e ms dc 3thang nhưng từ khi sinh ra Cháu ngủ rất kém hay quấy khóc bây giờ cháu n đỡ khóc hơn nhưng ngủ cứ đêm 1h -2h dậy một lần e rất stress ạ . Bs cho e hỏi v có ảnh hưởng gì đến bé k . Bé nhà e bú mẹ hoàn toàn và tăng cân đều

chào bs ạ con e được 5tháng ạ và bé được 7,3 kg .Bé nhà e lười bú từ nhỏ 1 ngày chỉ bú có 60ml _90ml mal k hết dx ạ toàn ép bóp vào miệng k ạ .. Ngủ cũng ít nữa ạ. Bs có thể cho biết và sau có thể cải thiện cho bé được không ạ

dạ.. thưa bác sĩ cho e hỏi: bé nhà e nay 12 tháng rưỡi bé nặng 9ki2 .. mà dạo này nấu cháo các kiểu mà bé k ăn, mà e để í khi nào e nêm gia vị bé mới chịu ăn cháo ạ.. giờ e nên làm thế nào ạ, nghe ns nêm gia vị k tốt cho bé

3y ago

dạ..e cảm ơn ạ..

Chào bác sĩ ạ, bé nhà e nay 20m+ cân nặng 10,2kg. Bé ăn cơm/cháo ngày 3 bữa mỗi bữa hơn nửa chén có khi được gần 2 chén, 1bữa phụ và 550ml sữa nhưng cân nặng vẫn k nhúc nhích. V em có cần bổ sung thêm chất gì k ạ

3y ago

Ecảm ơn bác sĩ ạ

chào bs.Con e được 4thang mà có 5kg5.bé bú sctht. bé sanh được 2kg9.bé có bị suy dinh dưỡng k ạ.bé rất lười bú.mỗi cử chỉ 90ml.Có khi hết. Có khi k hết. E đổi sữa cho bé mấy loại r.cũng vậy àh.