Chia sẻ về thói quen ăn uống có thể dẫn đến ung thư ở trẻ nhỏ

Hqa lướt fb thấy có bé 12 tuổi mắc bệnh ung thư vì uống nước ngọt nhiều mà em thương quá cm ạ. Bé có sở thích uống nước ngọt mà ko chịu uống nước lọc, mẹ lại thương vì con 1 nên ko can ngăn. Đến khi thấy một cục u to bằng quả trứng cút trên xương đòn bên trái của con. Mặc dù khối u này không đau và cũng không gây khó chịu nhưng chị vẫn đưa con trai đến bv khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết kết quả cậu bé được chẩn đoán là "ung thư phổi phế quản nguyên phát" và đã đến giai đoạn cuối. Ngẫm nghĩ bản thân mh cũng thương con, dành phần lớn tg cho việc kiếm tiền mong con có cuộc sống tốt nhưng lại quên mất trách nhiệm của mh là nuôi dạy con khỏe mạnh trc tiên cm ạ

7 Các câu trả lời

Xã hội bây h thì ai cũng như mom thôi. Sáng chạy theo công việc, ai may mắn thì đúng giờ về ko thì tan ca đến tối muộn. Chỉ nhờ bà hay đó chăm hộ nên ko kiểm soát đc các hoạt động của bọn trẻ. Mh có đọc các bài về cách phòng chống ung thư ở trẻ nhỏ, trc hết là cha mẹ làm gương cho con, bỏ thói quen hút thuốc lá. Bên cạnh đó, sữa mẹ có thể làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ trước một số bệnh, bao gồm cả ung thư. Vì thế, hãy cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ lâu nhất có thể. Theo dõi thói quen ăn uống của con chặt chẽ và khuyến khích con ăn thật nhìu rau xanh, trái cây và sữa... để cơ thể đủ khỏe mạnh để chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Khổ thân con quá. Còn quá nhỏ mà. Bé nhà mình cũng ít uống nước lọc. Nhưng bạn ý thường uống sữa với nước canh trong bữa ăn

đúng nè mom, nhiều khi cũng biết là k tốt nhưng vì thương con mà hại con.

hay lắm ạ..

Chuẩn nè m

chuẩn nè m

chuẩn mom