Cho e hỏi cách xử lý thai ngoài tử cung vs ạ?

Hqa khám bsi nói e bị thai ngoài tử cung, khối thai lớn nhưng chưa bị vỡ nên sẽ mổ nội soi cho e. Híc đó giờ e sợ nhất là vào viện r đụng tới dao kéo này kia. Mà lúc đó bối rối quá e ko hỏi đc gì bsi nữa hết. Cm thông thái cho e hỏi ngoài mổ nội soi mh còn cách khác để lấy thai ra nữa ko ạ?

5 Các câu trả lời

Ngoài mổ nội soi thì còn có tiêm thuốc tự tiêu nhưng chỉ đc áp dụng vs khối thai chưa vỡ và có đường kính khoảng 3m. Còn mổ mở vs trường hợp thai ngoài tử cung bị vỡ, máu quá nhiều trong ổ bụng. Mom nên nge theo chỉ định của bsi nha vì bsi đã khám kỹ r mới đưa ra quyết định cho mom nè.

m đi khám nha, bác sĩ biết tình hình thế nào mới đưa ra quyết định phù hợp nè m..

e không biết vấn đề này . mom nên hỏi bác sĩ hoặc lên google

Mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom

..