Chuyển dạ sinh non có phải nuôi con lồng ấp k?

Hnay đi sa tuần 34, trộm vía ebe dc 2,5kg và đã quay đầu rồi. Nhưng vì e đang bị tđtk nhẹ với cả hơi dư ối nên lần nào bsi cũng dặn chú ý giữ qua dc tuần 36 kẻo sinh non. Nói thật là bụng to tụt nên e cũng mệt nhiều hơn trc. Trong tr.h k may phải sinh non thì vẫn có cơn đau chuyển dạ chứ hay có dấu hiệu gì để nhận biết k cm? Nếu vỡ ối sớm thì có sinh thường dc k và ebe bắt buộc phải nằm lồng ấp luôn ạ?

9 Các câu trả lời

Này mom! Thường là nếu là sinh non thì các bé người ta đều cho vào lồng ấp để theo dõi. trong đó ổn định nhiệt độ với độ bão hòa oxy đảm bảo cho bé hơn... Họ theo dõi nếu bé bú, đái, ị phân su bình thường thì họ sẽ cho về với mẹ thôi. Bé nhà mình hôm sinh mới 34w5d nhưng bé cũng chỉ phải nằm lồng ấp có 2 hôm thôi. Lỡ k may mom có sinh sơm như mình thì cũng đừng lo lắng quá nhé 😆 Hiện tại nếu tình trạng của mom như vậy nên nghỉ ngơi, có làm việc thì chắc văn phòng dc thôi, hạn chế đi lại nhiều. Theo dõi xem nếu có dấu hiệu bất thường nào nên tham khảo bs ngay nhé. Chúc mom mẹ tròn con vuông :)

Dấu hiệu chuyển dạ sinh non phổ biến nhất thường là bị vỡ ối non, có các cơn co thắt liên tục và dồn dập. Khi nhập viện bsi sẽ ktra, nếu mở đủ 10p, skhoe mẹ và thai nhi vẫn ổn thì vẫn có thể sinh thường được. Ebe sinh càng sớm thì khả năng nằm lồng ấp càng cao do chức năng phổi chưa thực sự hoàn thiện nhưng giờ y học hđai nên nếu dc csoc tốt thì con hoàn toàn có thể ptrien khỏe mạnh, bthuong mom nhé

Biểu hiện chuyển dạ sinh non ngoài vỡ ối vs có cơn co thắt thì trc đó mom sẽ có các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau lưng âm ỉ, cảm giác nặng, đau tức vùng chậu hoặc dưới bụng, hay đau quặn bụng. Dịch âm đạo bất thường như ẩm ướt có chất nhầy hoặc chút máu. Mom nên theo dõi kỹ cơ thể vs chuyển động của con nếu có gì abats thường thì đi viện ngay nha

Trường hợp vỡ ối mà sinh non thì bs se kiểm tra sức khỏe của bé ,xem co thể của bé phát triển đã đạt những mốc qt chưa. Lúc bấy h bs sẽ đề xuất cho bé nằm lồng ấp hay k.mom dung cang thang quá nha

sinh non thì sẽ cho vào lồng ấp theo dõi. nếu bé bt ổn định thì sẽ cho về với mẹ. chúc 2 mẹ con khỏe mạnh nhé

phải tùy vào tình trạng bé sinh ra ntn mới cho nằm lồng ấp nha mom

tuỳ theo thể trạng của trẻ ss nữa mom ơi

chúc mom vượt qua được 36 tuần.