Các mom ơi, cùng chia sẻ những niềm vui khi có con gái đầu lòng đi nào

Hnay mh vừa nghe tâm sự của chị bạn vs áp lực phải có con trai nối dõi. Câu chuyện này vốn ko còn xa lạ gì vs những gia đình trọng nam khinh nữ và đó là gánh nặng cho những người phụ nữ. Mh thì có 1 cô con gái, ko phải mh muốn khoe con, nhưng cô nhỏ nhà mh chỉ cần thấy mẹ khụt khịt mũi là chạy đi lấy dầu cho mẹ, thấy tóc mẹ ướt chạy đi lấy khăn cho mẹ lau vì mẹ hay dặn ko đc để tóc ướt sẽ bị cảm. Rồi ở trường chuyện lớn chuyện nhỏ gì cũn về mách vs bố. Bữa cơm nào cũn rộn ràng tiếng cười vs mh như v là quá hạnh phúc rồi. Mh mong các mẹ hãy thoải mái tâm lý và xem con cái là món quà trời ban cho mh nha

Các mom ơi, cùng chia sẻ những niềm vui khi có con gái đầu lòng đi nào
16 Các câu trả lời

Khỗ hôm bữa cũng vậy ! Ngồi chơi với mấy chị gần nhà ! Cái mấy bà hỏi sinh con trai hay gái , nói trai cái là : “ Ui con nhỏ này có phúc ghê, chứ m mà sinh như chị chất bên Ck cũng chẳng ưng gì “” rặng hỏi mãi bà mới kể !- bà sinh 2 đứa gái , bên nội của con bà , mỗi lần đắt 2 đứa về đấy là con bà lại hỏi ( mẹ ơi ! Con có phải con ruột của ba mẹ không , sao ông bà không thương hai đứa con , đối sử với mẹ con mình khác thế ạ! Còn thằng Hiếu muốn gì cũng được chiều ! Nó ăn hiếp con , mà ông bà còn quay ra quát chị em con thôi mẹ à! ) nghe mà sót ! Chị bảo: lúc sinh đứa đầu tới đứa 2 , vẫn vậy e ào, chịu bao nhiêu tủi nhục, mỗi lần về đấy chị lo sợ lắm, ước chi có thằng con bỏ bụng cho người ta khỏi khinh ! Cái thời 4.0 rồi còn cái thối trọng nam khinh nữ thiệt là nghe mà tức lòng ngực! 😡

Xời, ruộng sâu trâu nái k bằng con g ái đầu lòng cơ mà các chế. Chị gái e có 2 nhóc, cách nhau 5 tuổi. Lúc mẹ đẻ e cu, cô chị dc việc phết, biết nhường mẹ cho e này, làm chân sai vặt hơi bị đắc lực, trông em, lấy đồ. giờ 10 tuổi ra dáng lắm rồi, đưa đón, dạy e học, nhà cửa cơm nc tháo vát cực kì. Bõ công đẻ, mà giờ con trai thừa đầy, con gái hơi bị có giá luôn đấy

đúng rồi m nè.và mình nghĩ là với tình hình mà 114 nam /100 nữ như hiện nay thì đến khi con mình đủ tuổi lấy vợ khả năng cạnh tranh rất cao.khi ấy lại phải chạy đi làm lụng để sau này con mình còn có khả năng mà lấy vợ ấy.chứ ham con trai riết mà ko có của ăn của để thì dễ gì có vợ.Trung Quốc là một ví dụ điển hình rõ rồi nè

Ai thích con trai đầu chứ mình vẫn thấy con gái đáng yêu và biết lo cho mẹ nhiều nhiều lắm. Con gái tình cảm, hay để ý mấy cái nho nhỏ để làm cho mẹ vui. Mình nghĩ nếu có con gái đầu lòng thì coi như mẹ đã có đc 1 đồng minh, 1 ng bạn nhỏ nhắn và có thể làm điệu cho con, rồi sắm cho con nhiều món đồ đẹp.

Em cũn có suy nghĩ giống mom. Thật sự em đã gặp nhìu gia đình dù chạy chữa nhìu năm vẫn chưa có con, họ nói chỉ cần một đứa con là đã vui rồi, gái hay trai gì cũn đc. Vậy mà nhìu gia đình vẫn cứ nặng đặt vấn đề này lên người phụ nữ mặc dù đàn ông mới là người quyết định giới tính của con

Chuẩn nè mom, con nào cũng là con miền con biết quan tâm và yêu thương mọi người trong gia đình, bạn bè là được

chuẩn luôn mong con cái trời cho, phải muốn là được đâu, miễn con khỏe là được rồi

đúng rồi m con cái là của trời cho, con nào cũng đc, miễn con khỏe mạnh, bình an là đc

E cũng đang có cô công chúa, vẫn rất hài lòng và hp ớ mom

con cũng có cô gái đầu lòng.. thương lắm luôn m ạ..☺