nhờ các mom giúp mình

hiện tượng có bầu mà đa ối là thế nào vậy các mom, em có phải bị dư ối không?

7 Các câu trả lời

Hiện tượng có bầu đa ối là theo thông thường thai nhi sẽ nuốt nước ối thải qua cơ thể giống như cơ chế đi tiểu. Đây là cách em bé kiểm soát lượng nước ối quanh mình. Nhưng khi em bé không nuốt nước ối, lượng ối xung quanh có thể tăng nhanh chóng. Và khi lượng ối vượt qua mức 2 lít được gọi là đa ối. Với những trường hợp đa ối nghiêm trọng, lượng ối có thể tới 3 lít, nhiều gấp 3 lần so với chỉ số bình thường.

Mom cố gắng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nước vừa đủ và giảm lượng muối trong khẩu phần ăn. Cố gắng khám thai định kỳ đều đặn, làm các xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh theo chỉ định của bác sĩ để tránh hiện tượng có bầu đa ối mom nha

hạn chế tinh bột nha mom Bé mình đang tham gia cuộc thi ảnh, phiền mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1209576?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nhiều nè 🥰

Theo em thì nguyên nhân gây ra hiện tượng có bầu đa ối có thể là do mẹ bị đái tháo đường, kháng thể kháng Rh hoặc là có bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi á mom

dư ối là chỉ số AFI từ 13 trở lên. Đa ối là từ 25 trở lên nha mom

Em cũng cùng thắc mắc giống mom ^^

mom hạn chế ăn tinh bột