Hướng dẫn toa thuốc điều trị Covid cho bệnh nhân F0 cách ly tại nhà được bộ Y Tế ban hành

Hiện nay ba mẹ có thể bắt gặp các loại thuốc chữa trị Covid-19 được rao bán bán tràn lan trên mạng không rõ thực hư thế nào. Các cơ quan chức năng cho biết, đừng nên tin vào những quảng cáo thuốc có công dụng trị Covid-19 mà chưa được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận về chất lượng. Theo đó, F0 được phép điều trị tại nhà cần tuân theo toa thuốc được cung cấp bởi Bộ Y tế bao gồm: 1. Molnupiravir 400mm uống ngày 2 lần, uống 5 ngày liên tục - Chỉ được dùng theo hướng dẫn của BYT khi được cấp thuốc 2. Paracetamol 500mg uống 1 viên khi sốt trên 38, có thể lặp lại mỗi 4 - 6 giờ nếu vẫn còn sốt. 3. Các loại vitamin (đa sinh tố, vitamin C) uống ngày 2 lần Nếu bệnh nhân bị khó thở, suy hô hấp, đo SpO2 dưới 95% thì có thể uống thêm các thuốc bên dưới, nhưng không được tự ý sử dụng nếu không có hướng dẫn của NVYT: 4. Dexamethasone 0,5mg uống ngày 1 lần, sáng 12 viên sau khi ăn. 5. Rivaroxaban 10mg, uống ngày 1 lần, sáng 1 viên. Ba mẹ cần lưu ý, toa thuốc điều trị covid tại nhà nêu trên chỉ sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên, không nên săn lùng và tự uống vô tội vạ. Phải cần thiết có sự chỉ định về liều lượng của bác sĩ khi thực sự mắc bệnh, đặc biệt là người có bệnh nền. Hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích cho gia đình mình! #TAP_Tips

Hướng dẫn toa thuốc điều trị Covid cho bệnh nhân F0 cách ly tại nhà được bộ Y Tế ban hành
27 Các câu trả lời

lưu lại toa thuốc thôi, cảm ơn TAP bài viết bổ ích quá ạ

Chị bạn mình vừa mất do covid 😭

Phải mua để giành mới được

Này ở sg với bd cần lắm nè

hữu ích ạ, em đã lưu lại

hữu ích mua dịch

Cực kì hữu ích

hữu ích quá ạ

Hữu ích quá đi

hữu ích quá ad