Em uống thuốc kháng sinh bao lâu thì cho con bú được thế mấy chị???

Hix em đẻ xong bị tắc tia sữa, chuyển thành áp xe xong nặng quá phải chích ra rồi uoonsg kháng sinh 1 đợt 7 ngày, bác sỹ dặn là đang uống kháng sinh thì ko đc cho con bú, em lại quên ko hỏi uống xong mấy ngày thì cho bú lại được, có cho con bú luôn đc lúc ngừng uống ko mấy chị hay phải để lâu ko ah, em sợ ngưng lâu quá mất sữa thì tội bé, giờ em chỉ dám vắt sữa bỏ đi thôi chứ ko dám cho con uống sữa đấy

Em uống thuốc kháng sinh bao lâu thì cho con bú được thế mấy  chị???
5 Các câu trả lời

Sau 2 ngày là có thể cho bé bú lại dc rồi em. Tgian đào thải của từng loại thuốc ksinh là k giống nhau nhưng khi kê đơn thuốc cho mẹ nuôi con bú các bsi thường dùng các loại ksinh có tdung ngắn dưới 24h nên sau đó bé bú mẹ là an toàn, k bị ảnh hưởng bởi các tphan có trong thuốc nữa. Vì ksinh có thể làm mẹ ít sữa đi nên e cố gắng ăn uống đủ chất, cho b é bú đúng cữ mới đủ sữa cho con ti dc, chăm sóc sk thật tốt, đừng để bị bệnh phải dùng thuốc, con phải ngưng bú thì tội.

Mom nên duy trì hút sữa khi đang ngưng để k bị tắc tia sữa nè, nhưng cái sữa đó thì nên bỏ đi k cho con bú. Chứ nếu k hút là nguy cơ tái phát nguy hiểm lắm. Đa số kháng sinh sẽ mất dài nhất là 2 ngày để đào thải khỏi cơ thể nên mom ngưng thuốc 2 ngày là cho bú đc liền nhé. Nhớ chú ý chứ áp xe dễ tái phát nè mom.

Theo e biết thì sau 2 ngày mom có thể cho bé bú lại. Nếu sợ mất sữa mom nên hút sữa đều đặn để duy trì nguồn sữa cho đến khi cho bé bú. Sữa hút ra khi đang dùng thuốc thì bỏ đi ko nên cho con bú. Mom nên ăn những món ăn như đu đủ, sung, vú sữa, thịt heo, rau xanh...vừa lợi sữa vừa giúp mom nhanh hồi phục sức khỏe

mom hút bỏ sữa đó kg thì mất sữa con đó mom.ngưng uống kháng sinh rồi cho con bú

tt