Hello mommies and daddies! Ask ko lang if naexperience nyo din ba na sa kalagitnaan ng sleep ng mga little ones nyo sa gabi nagigising sya na iyak ng iyak? Si baby ko kasi (2y/o) madalas ganun, hanggang sa nagsusuka pa sya kakaiyak. Di ko mapatahan. Any advice po ano pwde gawin pra maiwasan? And bakit kaya ganun? Thanks po in advance!

55 Replies

yes mommy nangyayari din kay LO ko yan. night terror po tawag dyan. usually sa mga toddlers na overtired nangyayari yan. no serious medical condition po yan. usually yung feeling ng takot lang sya talaga biglaan nilang nararamdaman. my LO experiences that every once in awhile, kahit nga nakamulat na sya tapos yakap ko na hindi pa din tumatahaan agad. just make sure pag gabi po hindi ma overstimulate si LO before going to bed. at hindi din yung pagod na pagod sya. less stimulating activities sa gabi. lalo na ung mga habulan tsaka gulatan. just hold your LO when it happens pag lumipas yung feeling ng "takot" makakatulog din po sya. nakakaawa sa mga anak natin but it happens.

I know it's common for toddlers to wake up in the middle of their sleep then iyak ng iyak. My 3-year old toddler has been like that also for several months now pero ung ngsusuka sa kakaiyak medyo nakakaworry naman. Have you checked with a doctor on what to do? Ako, right now, pinapatulog ko sya sa house ng sister ko for more than a week now and my sister said hindi daw ng gaganun sa bahay nya. Then I tried to let him sleep here again last Sunday, ganun ulit sya. For now, yun muna solution ko kasi behaved sya sa tita nya.

yes. siguro nanaginip na mag isa sila. baby ko ganyan din pero pag nahug ko na tapos iaassure ko sya na nandito lang sa tabi nya si mommy and daddy, tutulog na. pero di pa diretso. magigising pa ulit sya na parang nahulog, tapos kakapain yung tabi nya. pag naramdaman nya na skin namin, tutulog na ulit.

baka nanaginip or sumakit ung gums..ung baby ku ganyan pero d nag susuka...ayaw rin niya dumede kaya kinagarga ku nlng...sleep sya ulit kaso ayaw nya na e lay down sya kaagad... base sa pagsusuka ng baby mu..try nyo po pa check up sa pedia..baka may advice cla kung ano dapat gawin..

Same here, mommy. Hindi ko din alam kung nightmare ba or what pero how many times within the night sya bumabangon and umiiyak minsan. I noticed na ganun sya pag mababaw tulog nya kaya mas okay na mihimbing tulog pag pagod sa activities the whole day pra hindi pagising-gising.

8y ago

once lang naman pero matindi. hehe. ung mga ibang gising and iyak nagagawan naman paraan, salpak lang ng milk. hehe

Mommy baka laro sya ng laro pag morning kaya pag gabi sobrang pagod nya. Ganyan din pamangkin ko bigla bigla nalang tumatayo pag tulog tapos iiyak hanggang sa ubuhin sya at nasusuka. Try mo pag rest sya ng hapon then pag pasilim na wag ma masyado magpapagod. 😊

Yes. Ngstart lang mgka ganyan baby ko nung 2.5 years old na sya. Dati sobrang wala akong problem sa pagpatulog and even pag gumising sya. Habang lumalaki, napansin ko na may ganung moments sya. Breastfeeding lang ang nakakapagpatahan until now.

Baka nanaginip. My daughter ganun din sya. As in nagwawala! Yun pala sa kakanuod nga mga videos sa youtube. Not healthy para sa kids kasi nagiging addiction na nila yun. In your case sis, baka dahil din sa sobrang kakalaro napapagod sya?

OK nman po ba ang timbang ni baby? OK nman po ba syang kumain dumede? isa po kasing sign ng primary complex ang nagigising na lg tuwing Gabi at umiiyak ang bata based on my expe sa anak ko. every night sya nagigising ng walang dahilan.

baby ko din po ganyan.nagigising sa madaling araw tapos iiyak.nagsusuka rin sya.ang gagawin ko po papahiran ko sya ng aciete sa tyan baka daw po kinabag.one tym ginawa ko yun tumigil po sya kakaiyak hanggang makatulog na ulit.

Related Articles