Vấn đề nuôi dạy con

Haizzz, nuôi dạy con là cả 1 quá trình, em chăm và dạy con những điều tốt. Nhưng bà ngoại-mẹ của em lại quá bảo thủ. Mỗi khi th bé khóc là quýnh quáng lên rồi la hét người này người kia, chơi với cháu thì luôn miệng bảo với th bé là "cc* con nè bà ngoại", nấu đồ cho bé thì bắt nêm như người lớn, rồi bảo nuôi phải ú ú lên mới tốt, bắt em đổi sữa....nói và giải thích thì giận....em phải làm sao đây các mom ơi...😞#LO_LẮNG

2 Các câu trả lời

y hệt má tui với má ck tui. Nói thì ko chịu tiếp thu, chửi tui các kiểu. Tui bùm chéo luôn. Ban đầu giành nấu cháo, tui nói để tui làm. Cứ đòi làm. Xong cũng cãi nhau um sùm 1 trận. Tui ghét, tui đặt nồi nấu cháo chậm cho con tui luôn, ship 1 phát trong 30p tới nơi. Tự nấu tự làm, khỏi mắc nợ. Tui nói thẳng, cho giận luôn. Chứ cứ kiểu bảo thủ, lạc hậu như thời kỳ đồ đá thì sao chịu dc. Tánh tui lại ko có thích nhịn cho ai muốn tung hứng con tui sao thì tung hứng. Never ever có màn đó 💁‍♀️Kệ chứ, con mình mà. Thà mất lòng trước, được lòng sau. Tui ko có què quặt hay j hết nên tự chăm con đc. Chả cần nhờ ai. Ai thương thì giúp, ko thì thôi cũng ko thiết. Thà chịu cực còn hơn sau này cứ hở tí kể lể này kia nọ. Cho nhẹ não. Chả còn cách nào ngoài nói thẳng, thể hiện rõ quan điểm của mình đâu bà à. Lập trường phải vững chắc, tinh thần tôi luyện thành thép vào.

3y ago

rồi xong fim 🤦‍♀️ haizzzz căng dồi

tớ thường tìm đồng minh là các dì (khi mẹ đẻ góp ý) hoặc cô của chồng (khi bất đồng với mẹ chồng) để nhờ họ nói giúp. ko chỉ trích các mẹ mà toàn bâng quơ gặp tớ kể chuyện đứa này đứa kia abc abc bị nọ bị kia và "tình cờ" mẹ nghe đc. câu chuyện tớ đã phím trước hết rồi. cũng may là tớ ít vụ phải giải quyết cách này lắm, vì căn bản là tớ tự lực cánh sinh hết từ bầu tới cữ tới nuôi lên 2 bà cũng ít ý kiến lắm. mấy năm rồi mới có 2 hay 3 vụ gì đó bất đồng thôi

3y ago

em cũng v. tự lực hết từ bầu tới đẻ, em đẻ ở nhà ck. may mắn ba mẹ ck hiện đại và luôn ủng hộ cách nuôi dạy của em. nhưng mẹ ruột thì k, nói thì mẹ giận, em sắp đi làm lại r. chuyện cháo thì em có thể nấu r đi làm cũng dc vì em chỉ làm giờ hành chính thôi, nhưng cách giỡn hay nói chuyện với cháu thì căng quá mom😢bà ngoại hay chửi thề í. nên h em lo quá.