SSS MATERNITY BENEFITS

Goodmorning po. SSS member nako last year pero wala pa po ako naihuhulog dahil kakagraduate ko palang po (21 yrs old) at ala pako nagiging work. Due date kopo this January 11. 1st pregnancy po. Paano po kaya ako makaka-avail ng SSS Maternity Benefits? Ano po kaya mga dapat kong gawin? Salamat po sa sasagot!?

1 Reply

Hi Mrs magandang umaga with regards ta tanong mo to para makuha ng ina ang kanyang SSS maternity benefits, dapat ay nakapagbayad sya ng kontribusyon ng tatlong (3)magkakasunod na buwan bago ang pangalawang semester ng isang taon (12). Halimbawa yung isang semester sa sss ay enero-hunyo kailangan atleast 3 months kang nakahulog ng magkasunod na buwan para ma avail nito bago ang second semester. Kung wala ka namang work pwede ka mag voluntary pay sa sss kada buwan of per quarter. I share ko lang ito in case makatulong din sayo https://www.google.com.ph/amp/s/ph.theasianparent.com/sss-maternity-benefits-filipino/amp

5y ago

pwede po kayo ngayon ko hulugan yung 3 buwan?

Related Articles