Ob-gyne's Advice and Recommendations

Good day mga mommies and soon to be mommas! I'm a licensed Ob-Sono, yung sister ko (Soon to be mommy na din) is a member here sa app/group na to. She always shares or asked me yung mga questions dito sa app sakin and one thing I notice here maraming mommies ang takot mag take ng Cefuroxime (antibiotic) lalo na yung my mga UTI. A piece of advice please don't hesitate to take Cefuroxime or other Medication lalo na if you have UTI or infections. I have a lot of patients na magtatanong or babalik why their babies have complications after birth and most of the mom's admit na they're scared to take Meds which is it helpful for the infections like UTI, vaginal yeast and other infections. We don't recommend any medication na harmful sa health ng baby and sa mother. Please monitor your health and always consult your doctor before taking any medication while you're pregnant, don't hesitate to consult an OB if you know na pregnant ka. If you're tight on the budget you can go to center which they have a public Obgyne. Have a great day mommies and hoping for your safe delivery. 😊

Ob-gyne's Advice and Recommendations
34 Replies

hello Po. nag brown spotting Po Ako Ng 10weeks then na ie and transv ulz ok naman Si baby after an hour lang while still in the ER nag heavy bleeding nag prescribed Ng heragest, duphaston and Isoxsuprine. after 4 days it finally stopped. the following week (11weeks aog) transv ulz again baby is ok very active. after a week (12weeks aog) again brown spotting on and off till now ( 13 weeks aog) 2 weeks na yata I'm still taking those prescribed medications. question po when the spotting will stop? I'm currently on strict bed rest since 10weeks, I'm 13 weeks now. though may spotting Ako I still feel pregnant Wala naman Po masakit saken. my main concern is normal ba ito na matagal mag expel sa uterus Ang blood? I'm also having fibroids. thanks po doc. sana Po mapansin nyo. thanks much po

hello Po. nag brown spotting Po Ako Ng 10weeks then na ie and transv ulz ok naman Si baby after an hour lang while still in the ER nag heavy bleeding nag prescribed Ng heragest, duphaston and Isoxsuprine. after 4 days it finally stopped. the following week (11weeks aog) transv ulz again baby is ok very active. after a week (12weeks aog) again brown spotting on and off till now ( 13 weeks aog) 2 weeks na yata I'm still taking those prescribed medications. question po when the spotting will stop? I'm currently on strict bed rest since 10weeks, I'm 13 weeks now. though may spotting Ako I still feel pregnant Wala naman Po masakit saken. my main concern is normal ba ito na matagal mag expel sa uterus Ang blood? I'm also having fibroids. thanks po doc. sana Po mapansin nyo.

hi doc. goodevening/good day po. nagaalala Po ako about sa aming nutrition Ng baby ko first time ko po magbuntis first baby ko po. and I'm 11weeks pregnant Po. stage pa nga daw Po Ng paglilihi. Ang akin lang pong sadya ay. nag aalala Po ako sa aming kalusugan Ng baby ko. dahil sobrang selan ko po s agulay ngayon . na dati ay malakas at marakas akong kumain Ng gulay ngayon Po naiimagine ko pa lang is nasusuka na ako. at sa prutas Po Ayoko pong kumain Ng orange . talagang mangga lang Po Ang kinakain ko na maasim Asim. un Lang po ung problema ko sa paglilihi. sa Gabi din Po ako nagduduwal duwal. doc. Yun lamang Po. salamat po

2y ago

Much better try mo pakonti konti. Since 11weeks ka na, matatapos na lihi stage mo. Bawi ka sa 2nd trimester. Badly needed ng growing babies lalo na sa stage na yan ang right nutrients.

Pwede po magtanong doc, kasi last mar.24 nkunan po ko at mar25 nagpatransV po ko me retain products of conception p po.. pero ndi naman sumasakit tyan ko o walang contraction/cramping po and sa bleed po as of today paunti unti na lang po. Tanong ko po kasi doc kung ung retained lalabas na lang po ba ng kusa? Ndi p po ko nakakapacheck up ult sa doctor kasi natatakot po ko na baka need pa pong raspahin.. at saka ngpapalakas dn po ko ng konti kasi mdyo mhina p po ung ktawan ko pg nglalakad. Ung vitamins po trev iron at folic acid na nireseta po sakin inuubos ko na lang po, ok lng po b un? Maraming salamat po doc.

2y ago

yes, irerequired ka na na mag undergo ng d&c (raspa). Lalo na paunti unti lang bleeding mo. magpa consult ka na sa ob para mabigyan ka ng reco for raspa. my toxins ang remains ng conception

Good pm po ulit doc. eto po kc result ng urinalysis ko and niresetahan po ako ng cefuroxime 2x/day. Ang concern ko po kc hindi ko po hindi ko po mismo nakausap ung dr (not obgyne) ng rhu itinawag lang po s kania. Just want to make sure po f ok lang po ito base sa result ko? background ko po is march 8 nagtake n po ako ng cefalexin then by march 11 naconfine po ako due to diarrhea and gastritis pinaggamot po nila ako din thru IV ng hyoscine and cefuroxime then hindi n po ko niresetahan and repeat urinaysis paglabas ko. im currently 16w4d (lmp) or 17 weeks (utz).. thank you po.

I was admitted 2x due to gastritis and uti.. and nong nadischarge n ko hindi na ilit ako pinag repeat lab taz niresetahan ako ng co-amoxiclab ng attending physician pero hindi sya ob.. and then nong nagpacheck up ako s ob ko pinagrepeat lab nia ko then sabi konti lang ung uti ko kaya pinag rubig nalang nya ko.. tanong ko lang ok din po b ung co-amoxiclab s buntis kc bkit inistop ng ob ko ung gamot n un? natatakot tuloy ako kapag naadmit s ospital tapos tinuturukan ng antibiotic baka makasama ky baby.. 2x n kc ako naadmit due to gastritis and uti..

2y ago

isang tanong p po doc kc may mga mga times n nagspotting ako kaya almost every 2 weeks tlaga ako nagpapacheck up and ultrasound (16w today) kahapon lang nagkspotting n nman ako til early this morning pagkaihi ko pero so far wala n po now and nangyari un after sumakit n naman ung s may bandang sikmura ko nong Monday.. ask ko ung ob ko bka daw s pag ccr ko lang daw or hemoroids daw pero sure naman po ako n hindi s may bandang pwet galing ung spotting kc ndi naman po ako nagwawipes don.. tpos ask ko sya kung may lab or gamot b n dapat ko gawin para sana maiwasan ung spotting ko.. kc nararanasan ko xa either nagdadiarhhea or slightly constipated ako. thank you po

Hello, Doc. Out of topic po. bothered po kasi ako now. Last year po ng june ay nakitaan ako ng OB ko ng HPV (warts) banda sa may ari, and pinalaser ko po yon. then 2 months po ako nagpahid ng cream (imiquimod) hindi na po ako nag follow up nuon. September po ang last mens ko, ngayon po 7 months preggy na ako. ask ko lang po, possible ba na meron pa akong nung warts and mahahawa ba ang baby ko? and pwede po ba akong magnormal delivery? salamat po sana mapansin. God bless.

hi po doc pwd po magtanong?ako po kasi 9weeks pregnant,almost 1month na po ako spotting. pero d naman kalakasan..pero minsan pag iihi ako may mga dugo na parang sipon na lumalabas.and ang hb ng baby ko nung last check up ko nung 14 eh 101 lng po..may chance pa po ba na bumilis ang hb nya?and yung spotting gang kelan ko kaya mararanasan. katapusan pa po kasi ang balik ko sa ob..maraming salamat po..by d way im 41 yrs old po

2y ago

Hi doc, I'm glad i saw your post here. I'm on my 8th week. The OB who checked on me commented that i have a small uterus. Ask lang po if small uterus can cause any danger to the baby, or is there anything i have to do?

nag open cervix po kasi ako last March 13 , tapos nung finallow up po ako nung March 19 , na transv po ako sabi po is ngsara naman na po ang cervix ko. and 2 weeks din po akong nagtake ng pampakapit at antibiotic for uti po. and after 1 week po , kahapon nilabasan po ako nyan. my midwife said na obserbahan ko dw kung may lalabas pa or lalakas, but so Far after ko lbasan nyan ng morning , until maghapon ay wala naman na po ulit lumabas.

2y ago

Ano po kaya yun doc?? so far wala naman na pong lumabas .. ang nag lab din po ako ngayon lang po. clear na po UTI ko .. posible kayang sa pagod lang yun? madalas din manakit tagiliran ko sa kaliwa .. pero wala namn po ako UTi , normal lang po ba yun Doc?

Hi doc, ask ko lang po kasi hanggang ngayon worried ako. Di ko pa kasi confirmed na preggy ako nung December. Madalas kasi na sobrang sakit ng ulo ko kaya nagtatake ako ng mga pain killer like Flanax at Medicol. Makakaaapekti kay kay baby yun? Nagpa-booster shot pa ko nung Jan. 4, not knowing na 3weeks na pala akong preggy nun. Please enlighten me kasi worried po ako talaga na baka may epekto kay baby 😥

2y ago

Ang pag take ko naman po is kapag sumasakit lang ulo ko. Noong December po yun, siguro mga nasa 1st week ko. nakapagtake po ako ng flanax siguro po mga 4x pero magkakaibang araw po. then yung medicol, 2x pero nung nasakit lang po ulo ko. Yung sa booster po naitanong ko na po sa OB ko, nung una nagulat sya kasi bakit daw ako nagpabooster. sabi ko di ko pa kasi alam na preggy ako nun pero wala naman po naging side effect sakin yung booster kaya sabi nya okay lang daw po. next week po ako magpapa-CAS, Praying talaga na okay at normal si baby 🙏🏼