Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng “lớn nhanh như thổi"

Giai đoạn này bé mới tập ăn nên ba mẹ đừng nên lo lắng nếu thấy trẻ biếng ăn nhé! Nếu con có những dấu hiệu không muốn ăn nữa thì mẹ nên dừng lại ngay, không nên “nhồi nhét" bắt trẻ phải ăn thêm nhé! Hãy cho con bắt đầu ăn dặm từ từ, để có thể làm quen và khám phá các món ăn. Theo Bác sĩ Dương Văn Sỹ - Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, trẻ 7 – 8 tháng tuổi có thể ăn 3 bữa một ngày cùng với thời gian ăn cơm của gia đình. Đồng thời, mẹ có thể cân chỉnh dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ ăn dặm từ 7 tháng như sau: - Sữa mẹ ít nhất 5 cữ hoặc 770 – 900ml sữa công thức hoặc kết hợp cả 2 (nhưng vẫn đảm bảo mức sữa trên) - 60ml-120ml nước hoặc nước ép trái cây mỗi ngày - Ngũ cốc hoặc các loại hạt: Mỗi phần khoảng 1- 2 muỗng ngũ cốc và hạt khô. - 2 phần trái cây với mỗi phần tương đương 2-3 muỗng canh trái cây. - 2-3 khẩu phần rau với mỗi phần rau tương đương 2-3 muỗng canh rau. - 1-2 khẩu phần chứa protein, với mỗi phần khoảng 1-2 muỗng canh. Cuối cùng, ba mẹ nên nhớ sữa vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho bé 7 tháng tuổi nhé! Chúc bé nhà mình khỏe mạnh và ăn ngoan chóng lớn nhé!! #TAP_Tips

Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng “lớn nhanh như thổi"
36 Các câu trả lời

Bé e khả năng hấp thụ được 30% nên bé ăn nhiều lắm cũng lên bẩy tám trăm gam thôi đau đầu lắm

bé mình lúc trước ăn ít lắm ti sữa cuq ít lun

mà bé mik chưa uống đc lượng sữa z

chúc các bé mau ăn chóng lớn nhé

Hữu ích Tks ad nhiều

Rất hữu ích ạ

cảm ơn ad nhiều

Hữu ích quá đi

hữu ích ❤️

Rất hữu ích