Phải làm sao đây

Gia đình mình đang ở khu cách li điều trị. Bé nhà mình hơn 16th bác sĩ thông báo bé không bị nhiễm bệnh. Nhưng 2 hôm nay bé có dấu hiệu sốt, nghẹt mũi( có thể do môi trường sống và cảm lạnh) , mình có gọi điện và thông báo tình trạng bác sĩ cũng chỉ cho vài viên thuốc và thuốc hạ sốt. Các mom cũng biết trong khu điều trị cái j cũng không có rất là thiếu thốn, đi lại không được chỉ ở trong phòng 24/24. Nhưng bé nhà mình có vẻ khó chịu lắm vì dịch mũi. Các mom có cao kiến gì bày cho mình với, những cách dễ làm và hiệu quả nhanh. Mình thấy bé khóc khó chịu xót không chịu nổi. Chưa kể bé lại không ăn được cơm ng ta phát( cơm khá cay). Chỉ có thể dặm thêm sữa và bánh mì nhờ người mua từ ngoài gửi vào. Nay đã thiếu ăn lại còn bị bệnh đột ngột e thật sự bất lực nhìn con các mom à😭.

18 Các câu trả lời

mom chịu khó xịt mũi cho bé bằng dung dịch phun sương của xisat cho trẻ đó,xịt hút,ngày làm 3 _4 lần .Mỗi lần khoảng 5 đến 6 lần xịt,còn ko có cái xịt thì rửa bằng nước muối sinh lý.Uống thêm bổ phế nữa.Bé còn bú thì mẹ gắng ăn lấy sữa cho bé,còn không thì phải chia nhỏ các bữa ra ăn đồ ấm đó m.

3y ago

chúc mom và con sớm mạnh khỏe và luôn bình an,may mắn .Cố gắng lên mom nhé,💞💞 .

lấy nước ấm xông mũi cho con, sau đó m đánh răng sạch sẽ, xúc miệng nước muối và hút từng bên mũi 1 cho con, nếu trường hợp cả m và bé chưa dương tính. Nếu không, m phải nhỏ mũi, hút mũi bằng dụng cụ hút cho bé, kiếm ít tỏi, dầm cho con uống nước cho tăng sức đề kháng m ạ

3y ago

nếu con ăn được tỏi, m cho con ăn hàng ngày, con nhà mình ăn từ bé, từ sau khi ăn tỏi mình thấy con ít ốm vặt hơn m ạ. Cho con uống nước ấm nữa m nhé. Chúc mẹ con m bình an, chóng khỏe m nhé. Cố lên

m có dầu gió hay dầu tràm ak, thoa lên mũi bé, bé hít cho đỡ thông hơi. còn dịch mũi m chịu khó nhỏ nước muối sinh lí vào rồi hút, xong lấy cây tăm bông lau lại cho khô nha

3y ago

chúc 2 mc nhanh khỏi bệnh nha, dịch bệnh thấy nản ghê

mom vò nát lá diếp cá rồi lọc lấy nước bỏ đường cho bé uống sẽ hạ sốt nấu nước gừng tắm cho đỡ, uống nước cam cho có sức đề kháng nha mom

thương bé.. mom xoa dầu lòng bàn chân, mang tất vào cho bé, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý.. đừng lo lắng quá, cố lên nha mom..

tội bé quá.. m xông mũi nước ấm cho bé, sức dầu giữ ấm 2 chân cho bé, m cho bé uống nước cam cho tăng sức đề kháng nè

Nhỏ mũi hoặc xịt mũi vệ sinh bé. Luôn sạch sẽ thoa dầu vào lòng bàn tay bàn chân thớp lưng mũi bụng

mom lấy khăn ấm chườm xung quanh mũi cho con thử xem. chúc con mau khỏi bệnh nhé, 2 mẹ con cố lên

Thương bé quá. Mình cũng k rành vụ này rồi. Chúc bé và mom nhanh khoẻ để được về nhà

mom chườm ấm mũi cho con, xông mũi bằng nước nóng, có dịch thì hút ra bớt mom ạ 🥺🥺