PPD

FTM 11 days old baby boy ECS - Oct. 27 Hi mga nanay, ako lang ba ang malungkot na hindi nangyari sa akin ang pangarap kong birth plan? Gustong gusto ko po mag NSD kasi pangarap ko na makapag alaga ako ng mabuti sa anak ko after manganak at sa mabilis din na healing. Sa 40th week ko nag leak ang amniotic fluid ko at nag trial labor ako ng 36hours pero hindi talaga nag dilate ang cervix ko stuck ako sa 1cm so nagdecide na si OB na i-ECS ako, nakita doon na nagcord coil na si baby. Sa ngayon naghe-heal naman na ang sugat ng CS ko pero madalas ko pa rin naiisip na ang hirap ng kalagayan ko dahil bukod sa baby ko need ko din alagaan ang sugat ko. Dito na tri-trigger ang PPD ko kasi bigla na lang akong naiiyak... gusto ko lang ilabas itong nararamdaman ko mga mommy kasi feeling ko walang nakakaintindi sa akin sa family dahil NSD sila. Paano ba ako makakapag cope up? or makaka move on sa feeling ko na ito. Sana mapayuhan po ninyo ako mga nanay...

1 Reply

Wag niyo po isiping nag iisa kayo mamsh. Isipin mo kung pano ka makakaahon agad jan mamsh para maalagaan mo agad si bibi. Okay lang yan kung ma CS ka basta.healthy si baby "no problem" Kasi ang PPD daw iniisp lang daw ng tao yan kaya nag kakaron ng ganyan, kaya laban lang mamsh Pray lang kay god at sumunod sa mga payo ng doctor para magheal agad para kay bibi. 🙏

4y ago

Salamat mommy, sana nga maging matatag ako