HOW TO BOOST BREASTMILK?

First time mom 4 day old baby girl Hello ask lang po kung paano nyo napadami ang breastmilk nyo? I'm a first time mom po. Mula nanganak ako, nagkalayo kami ng baby ko ng 2 days kasi na NICU sya :( Nakakaaffect ba yun kaya wala akong gatas ngayon? Pinapalatch ko si baby kaso di ko alam if may nakukuha ba sya talaga saken. Chinecheck ko yung poop nya, color green. Yun pa ata yung mga kinain nya nung nasa tyan ko palang sya. Hindi rin gaano napupuno ng ihi yung diaper nya. Nakakafrustrate na magkagatas :( Umiinom po ako ng Natalac sinasabayan ko pa ng Milo. Sinubukan ko mag manual pump pero super sakit. Ano po ba talaga dapat kong gawin? :( #advicepls #1stimemom #pleasehelp #firstbaby

HOW TO BOOST BREASTMILK?
59 Replies

Wag po kayo mafrustrate sa una lang po yan akala mo wala nakukuhang milk si baby bit unli latch lang po, more on sabaw especially with malunggay. Try nyo din po Nestle Mommalove.

linisin nyo po lagi nipple nyo mommy ng basang bulak. tpos lagi nyo lang po pa try pa dede kay baby para po lumabas ung gatas. kain din po lagi ng may sabaw para magka gatas.

hot compress po para dumami ang gatas pero wag mo po papatagalin baka maging engorgement or worst pag tumigas naman po dede mo cold compress

Malunggay juice lang ang gawa ko sis at pagkaing masasabaw.. sa malunggay juice madali lang gawin mura pa at sobrang effective nya talaga.

1st time mom here.. nag lactaflow ako then milk ko is momslove... sabaw2x pagkatapos ang ulam and more water..lalakas ang gatas mo sis

Drink more water mamsh tapos dapat palaging may sabaw ang ulam. Better try din yung dahon ng malunggay nakakapagpagatas daw po 'yon.

lagyan mo ng malunggay ang milo mo. ganyan ginagawa ko. saka ipa latch mo lang mommy. maniwala ka meron ka milk dipa lang lumalakas

Kain ka marame sabaw tas lagyan mo malunggay malakas mkpag pa gatas yan, like tinola or sinabawan n shells tas marame malunggay.

kumain ka ng mga ulam na may malunggay basta sabaw aa, then wag Milo inumin mo may mga nabibili na malunggay milk pwede din yun

Keep hydrated lang momsh. As in madaming tubig and wag magpagutom 😊 Wag din stress. 13 months EBF ❤️