Pagdurugo ng sobrang dami sa tuwing dudumi

Hello first time ko po mag ask dito sa asian parent. Preggy po ako. Bale pang 4 na po ito pero ngayon ko lang naranasan yung ganitong pagdurugo ng pwetan, tingin ko meron akong internal hemorrhoids. kada poops ko mas marami pang dugong lumalabas kesa sa poops, sobrang mapula po ang dugo at may buo buo pa na parang jelatin pero hindi naman po ito poops. . Sobrang natatakot ako kasi first time lang nangyari sakin ito baka makaapekto sa baby lalo na sa panganganak ko dahil sa sobrang daming dugo ang lumalabas. 20 weeks and 5days na po ako. Btw hirap din po akong dumumi,. Normal lang po ba ito part po ba ito ng pagbubuntis? #advicepls #pleasehelp #pregnancy

10 Replies

Pag bright red ang kulay ng dugo, hemorrhoids yan or galing sa intestine mo. Pag black tarry stool naman, sa sikmura mo galing ang bleeding. Anything pagdudugo sa poop is kailangan pa-check up mo agad kasi alarming yung ganyan sa preggy. Baka din kasi bumagsak or bumaba ang hemoglabin mo. Pag nangyare yun at may internal bleeding ka, advise ka ng doctor magpa-blood transfusion and endoscopy or colonoscopy. Consult mommy your OB asap. Cbc test ka agad para malaman if dropping hemoglabin mo.

Baka nga po may internal hemorrhoids ka, mommy. Kain ka lagi madaming fiber and water. Ako po may external hemorrhoids, start pa nung dalaga ako kaya ngayon na preggy ako, magpapa-cs po ako.

kumain po kayo ng mga pagkaing sagana sa fiber para lumambot ung poops nyo, search po kayo ng mga fruits and vegetables na rich in fiber

lahat ng prutas na nagsisimula sa "P" ayun po kainin mo mamsh, like pakwan mga fruits na matataas sa fiber pra lumambot dumi mo.

Hello mommy, ganyan din po ako 9 weeks palang nga ako pero meron na ako g hemorrhoids at ang hirap mag poop.

try mo uminom mommy ng gatas baka sakaling makatulong pampalambot ng poop mo, ska more on water po.

lagi ka lang po maggulay at uminom po maraming tubig...

papaya po na hinog proven and tested

2y ago

pwede po bsta hinog n ppya

Visit ka mi sa OB mo agad

tell your OB po mi❤️