3m16d - Sữa ct

Em ít sữa, gần như nuôi bé bằng sữa công thức hoàn toàn. Thời gian đầu dùng Ap Úc (xanh lá) bé nôn trớ thì mọi ng bảo do ruột thẳng, nhưng qua 3 tháng rồi tính trạng ngày càng tăng. Nên gần đây em quyết định đổi sữa + sử dụng ti giả. Em đổi sang Meiji, trvia bé không ọc nữa nhưng ăn rất ít, mỗi lần ăn là gào khóc, làm đủ trò bé mới chịu ăn 1 ít (nếu lừa lúc bé ngủ cho ăn thì đc thêm 1 chút nữa). Ti giả làm ngậm ngay, bình thì chối. Em không biết là tại sữa hay tại ti giả mà bé ăn ít đi. Mọi ng cho em lời khuyên ạ. #tập_đầu_làm_mẹ

3 Các câu trả lời

ko nên xài ti giả mom ạ. Bé quen thói ngậm ti giả rồi. nếu con ọc nhìu thì mom phải đưa con đi khám chứ đừng nge người ta ng kia nói ruột thẳng các thứ. Sai nhé. Bé sơ sinh ọc sữa là bình thường, vì hệ tiêu hóa còn non kém nên mới vậy. Đỉnh điểm ọc sẽ là 3 tháng mom ạ. Ko phải do sữa nha mom. Bú sữa xong là phải vác con lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế đó ít nhất 30p mới đặt con xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ, nên mua gối chống trào ngược cho con nằm. Cho con bú sữa theo số cân để tránh việc ọc nhiều.

3y ago

mình nghĩ cổ họng bé có vấn đề hoặc đờm nhớt khi sinh còn vướng lại nên làm bé sặc và ọc ra đấy 🤔

đây là cách chống nôn trớ do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

con có tình trạng ghiền ti giả giống con mình đó m,bỏ luôn ti giả vài ngày con ngoan lại à m