Vừa sinh xong nên ăn gì để sữa về nhìu v các mom?

Em tìm hiểu trên TAP thấy nói nên cho con bú ngay sau khi sinh, trong vòng khoảng 30 phút đến 1 giờ mới tốt cho bé. Đến lúc sinh em đc da kề da vs bé, nhìn qa giường bên thấy ngta cho con bú mà thấy thương con mh vì mẹ ko có sữa. Các mom có kinh nghiệm cho em hỏi...Vừa sinh xong nên ăn gì để mua hồi sức mà sữa về nhiều vậy ạ?

9 Các câu trả lời

Sau sinh ăn gì cũng đc nhé bạn ko kiên cử gì hết, mới sinh mấy ngày đầu thì nên ăn canh rau ngót để sản dịch ra hết, ăn cơm đa dạng các món để có chât cho sữa mẹ cho bé bú, canh củ cải hầm xương, móng giò hầm đu đủ xanh nhưng ăn ít thui bạn nhé . 1 tuần nên ăn 2-3 bưa thôi vì có nhiêud chất béo thịt bò xào hay hầm tuỳ theo khẩu vị. Hạn chế ăn ngọt nhé, ko ún sữa đặc, nước đá,..

chưa có sữa cũng nên để con ti liên tục để kích thích tuyến sữa hoạt động nha mom, với e bé mới sinh k cần bú nhiều đâu mà nhiều khi con nút nút 1 hồi là no rồi, dạ dày con nhỏ xíu à. mới sinh cần ăn lỏng và mềm cho dễ tiêu hóa chứ đừng ăn cơm ngay, 2-3 ngày sau ăn uống các món bổ sưỡng, uống sữa ấm, nước ấm nhiều và ăn trái cây rau củ đa dạng nè.

Lúc ở bệnh viện bsĩ dặn mh phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ nhanh khỏe. Uống nhìu nước, tâm lý thoải mái, tự tin mình nhìu sữa nha mẹ. Muốn về sữa nhiều phải cho bé ti thật nhiều nữa. Ko pha sữa ngoài khi mẹ có thể cho e bú. Mẹ uống thêm sữa ông thọ ấm nữa càng tốt. Chúc mom nuôi con thành công

mình thấy cứ ráng ăn nhiều cháo lỏng vào nè m.và nước ấm.1 ngày 3l.còn sữa ông thọ thì pha 1 ly ấm.ăn cháo móng giò nhiều thì sữa cũng về căng bầu thôi m

Mom ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước ấm, sữa ấm, nghỉ ngơi đủ giấc, không căng thẳng, cho bé bú thường xuyên là sữa sẽ về nè

ăn uống đồ ấm đúng rồi m ạ nên cho bé bú ngay sau sknh 30p để bé có thể bú đc lg sữa non đồng thời kích sữa về

m uống nhiều nước ấm, ăn uống đủ chất, nghĩ ngơi, tinh thần thoải mái, cho con mút ti thường xuyên nè m

uống nước ấm, sữa ấm, cho bú nhiều là sẽ nhiều sữa m nhé

mom uống bia với sữa ông thọ á