Sau sinh .....

Em mới sinh bé được 2 tháng 10 ngày ở nhà mẹ đẻ, hôm vừa rồi vui miệng nên em mới kể cho chồng nghe sáng ra em nhờ mọi người trong nhà mua đồ ăn sáng và quán ăn cũng đối diện nhà nên rất tiện, ở quê nên họ cũng nấu chất lượng hơn nữa mà giá 1 tô bún giò chỉ 20k rẻ thực sự, chồng em bảo sao em không tự nấu ăn xuống bếp nấu ăn được mà phải đi mua thế trong khi con còn nhỏ ngủ nhiều thì mình xuống bếp mà nấu vừa tiết kiệm mà lại vừa sạch sẽ, em ăn vậy hoang phí quá, e nghe xong đơ người thật sự luôn các mom ạ, em cũng bảo lại chồng em không thể bỏ con nhỏ nằm một mình vì không an tâm, chồng phán lại không thể chấp nhận một người vợ lười biến như thế được, anh nói câu này không một chút đắng đo suy nghĩ, em nhắc đi nhắc lại em vừa mới sinh con chỉ 2th10 ngày nhé anh....có thể phong tục mỗi nơi khác nhau, nhà e và nhà anh cách nhau hơn 300km cũng khác tỉnh nên em cũng không rõ ở ngoài đó họ sao, chứ ở em kiêng nước 3m10d vì ở nhà mẹ đẻ thì mẹ bảo kiêng càng lâu càng tốt nên em cũng an tâm việc của mình là chăm con cho tốt thôi ạ, Em là người thực sự không bao giờ than vãn vấn đề chăm con hay nhiều thứ khác, em cũng sống thoải mái, chồng em ở xa cách nhà em dịch bệnh chỉ vào lúc sinh em bé xong và đầy tháng nên không thể chăm con cùng nên có thể chưa biết được nhiều khi mình đi vệ sinh cũng muốn đi thật nhanh để vào với con hoặc gửi hộ người nhà ngồi trông giúp... Qua việc này em thấy mất điểm về chồng quá nhiều các mom ạ, trong lúc nói qua nói lại em cũng có nói nếu anh nói vợ mình nhác thì trước tiên a hỏi thử bạn bè anh trên fb hoặc người thân gia đình anh .... Sau sinh 2th10d, nếu anh không chấp nhận một người vợ lười biến như em thì sao, anh nói nên xem lại mối quan hệ này, em cũng nói cũng có thể em sẽ bỏ anh vì một vấn đề này thôi, nói xong tự dưng nước mắt em rơi... Một lát sau anh nhắn tin và gọi điện xin lỗi em, nhưng em chọn cách im lặng e chẳng muốn nói nhiều, khi chồng có gọi em cho gặp con và em cũng Chỉ chọn im lặng... Nuôi con chăm con một mình thực sự nhiều khi cũng stress lắm, con buồn ngủ chướng khóc ru mãi k nín, Không bao giờ có giấc ngủ trưa bala bala... Nhưng em không hề than vãn, anh gọi thì em nói chuyện cười vui kể về ngày này con biết cười biết làm xấu hay sao...em không biết tâm sự cùng ai với bạn bè hoặc người thân, kể cho người khác nghe về gia đình mình như vạch áo cho họ xem lưng nên mới bộc bạch trên này, em muốn nói ra để tâm mình tịnh hơn, đỡ phải suy nghĩ nhiều, cho qua mọi Chuyện. #Tâm sự

9 Các câu trả lời

em thấy thì mom k có gì sai cả.. thật sự thì 1 mình chăm con sẽ vất vả.. nhưng vừa chăm con vừa chăm chồng và cả gia đình chồng thì vất vả hơn vạn lần mom nhé.. chồng nó hiểu cho, nó biết phụ giúp việc nhà, chăm con thì k sao.. chứ nói kiểu như thằng chồng mom thì em biết nó k phụ giúp mom đc gì rồi.. nhiều khi con khóc nó chả dỗ phụ mà còn chửi bới, la lối vì con ồn làm mất giấc ngủ của nó.. lúc đó thì chỉ biết cắn răng vừa dỗ con vừa khóc thôi mom ạ.. em bị rồi nên em biết.. bản thân em đẻ xong 2 tuần là phải làm việc nhà rồi.. ck em ở nhà bấm đt chơi game.. em đói cũng để đói chứ k nấu gì cho ăn.. nấu đc vài hôm đầu xong kêu lười quá.. em phải vác xác vừa sinh mổ lần 2 mới 2 tuần đi giặc đồ, nấu cơm.. đừng như em mom nhé.. khổ lắm..☺

3y ago

thương mom quá

mình đồng ý với mom nè, phụ nữ chăm con k phải sung sướng, k khi nào có bữa cơm suôn sẻ, mới ăn được nửa chén thì con khóc, con ị, đi tiểu cũng khó Ck mom keo kiệt lắm, phở 20k quá rẻ, bữa nay phở tô 30k là thấy rẻ rồi Ck mình nói vậy ,mình cũng buồn lắm, mà mình thì k nhẹ nhàng như mom được, nói liền là mình cũng chửi lại liền

Em đồng ý với cách làm của mom nè, kiêng được càng tốt cho mình thôi, ck e cũng đi làm xa nhìu khi cũng bảo vợ lười mà muốn ăn gì mua gì thì cứ việc chứ không bao giờ nói như ck mom cứ phải nấu ăn, chăm con cả ngày mệt lắm chứ phải được chơi được ngủ không đâu

cá nhân mình, mình lại đồng tình với cách làm của mom. Nếu là mình, mình cũng sẽ có phản ứng y như vậy. Có thể vì 1 chuyện mà ai nhìn vào cũng thấy nhỏ như hạt cát nhưng với mình nó như giọt nước tràn ly vậy.

mình đồng tình với cách làm của mom kiêng cữ tốt cho mình mom ạ. con em cũng 2 tháng mấy ngày rồi, mà được cái ck em lo từ a tới z, từ hồi đẻ tới giờ ck với ngoại phụ

đúng rồi m ạ sao phải suy nghĩ nhiều kiêng đc càng lâu thì càng tốt m ạ nghe m kể ô chồng như vậy là k biết thg vợ rồi

3y ago

tự dưng vậy thấy chồng vô tâm quá

Mom nên kể hết mệt nhọc cho ck nghe chứ mấy ổng làm cha lần đaauf ko tự chăm con là k biết cực khổ đâu mom ạ

đồng ý với cách làm của mom, mh cũng thế mà, kệ ổng đi mom, ổng sống giúp mh đc đâu.

qt