Dấu hiệu sảy thai ngoài tử cung

Em mới mang bầu, thai còn nhỏ. Đi siêu âm thì chưa thấy thai vào buồng tử cung. Mấy hôm trc em có thấy mình bị ra chất dịch màu nâu và đau lẩm rẩm bụng dưới khoảng tầm 3 ngày sau em đi khám thì các bác sĩ có chẩn đoán em chửa ngoài tử cung, sau hôm đi khám về em bị ra máu nhiều phải đóng băng và đau bụng như đau bụng đến tháng ấy ạ. Xong em thử que lại thì lên 1 vạch đậm ,1 vạch mờ ảo chứ không đc 2 vạch nét căng như trc. Gia đình em cũng đang nghi em bị sảy thai nên trong th này em không biết là đây là dấu hiệu chửa thai ngoài hay là sảy thai nữa. Có mom nào bị giống em cho em lời giải đáp với ạ

2 Các câu trả lời

Chắc mom và mọi ng chưa rõ thai ngoài tử cung có tự sảy được không nên mới bị nhầm lẫn như vậy. Tr,h như của mom e nghĩ có thể là bị sảy thai khi đang chửa ngoài dạ con nên mới có những dấu hiệu như vậy và nồng độ beta hcg ở que thử cũng đang có dấu hiệu giảm nữa. Mom nên đi khám sớm, nếu đúng thì phải xử lý kịp thời. nhìu tr,h ra huyết ồ ạt, sốc, choáng, hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu rất nguy hiểm

Hiện tượng sảy thai ngoài tử cung có những dấu hiệu như mom tả luôn, đau bụng và ra huyết dữ dội. Nếu nghi ngờ thai ngoài thì nên xn beta 2 ngày 1 lần để kt beta tăng hay giảm để tính phương án mổ hay tiêm ấy. Như đợt m cũg pải nằm viện 5 ngày theo dõi, xn 2 ngày 1 lần đó. Bs hẹn 5 ngày là hơi dài và nguy hiểm. M nghĩ bạn nên chủ động đi khám đi ạ.