Pha sữa sai ảnh hưởng thế nào! Các ảnh hưởng thường gặp! 🚫

Em là e đau đầu vì lướt bài viết trên app , quá nhiều mom pha sữa quá đặt, ( vì sao em biết là do e cũng từng dùng sữa đó rồi nên biết cách pha ) vì nghĩ thêm nhiều sữa , sẽ thêm nhiều dinh dưỡng sẽ tốt, nhưng không hề thấy tác hại vô hình , đang dần dần gây hại cho sức khỏe của bé! 🥺 chỉ mong các mom sớm thấy bài viết này hiểu thêm đôi chút về sai lầm đó mà đều chỉnh lại thôi ạ! Sau đây là các thông tin hữu ích về pha sữa em đã sưu tầm và đang áp dụng ! Chúc các mom và bé nhiều sức khỏe ! 👉 #Phasữaquáđặc : Tác hại của việc pha sữa quá đặc! 🙅🏼‍♂️ Cha mẹ thường cho rằng, trẻ uống sữa đặc hơn so với liều lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng, sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, mau tăng cân và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.🙅‍♀️ 👩🏻‍🍼 Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt, uống sữa quá đặc có thể khiến niêm mạc ruột của trẻ bị tổn thương, gây viêm ruột và có thể dẫn đến hoại tử ruột. 💁‍♀️ Khi tình trạng sử dụng sữa quá đặc kéo dài, trẻ sẽ có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy ra máu... Nghiêm trọng hơn, điều này có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. 💁 Bên cạnh đó, thận của trẻ ở những năm tháng đầu đời còn rất yếu, việc sử dụng sữa quá đặc khiến cơ thể bị mất nước, và thận của trẻ phải làm việc nhiều hơn. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng suy thận. #Phasữaquáloãng : Tác hại của việc pha sữa loãng 👩🏻‍🍼 Khi mẹ pha sữa bột quá loãng, sẽ khiến trẻ bị thiếu dinh dưỡng, gây còi cọc và chậm lớn. 💁‍♀️ Bên cạnh đó, thêm nhiều nước vào sữa bột, còn làm loãng nồng độ natri hay các chất điện giải trong cơ thể của trẻ nhỏ. 💁‍♂️ Ngoài ra, trẻ có thể bị dư nước khi mẹ pha sữa loãng, gây nên tình trạng ngộ độc nước. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ. 👼🏻 Vào tháng 01/2016, có trường hợp được ghi nhận tại Mỹ, một bà mẹ trẻ đã pha loãng sữa cho con dùng trong thời gian dài, khiến não bé bị sưng, mà không được chữa trị kịp thời. Điều này đã gây ra cái chết thương tâm cho trẻ. 👉👉❤️ Vậy bố mẹ nên pha sữa cho con như thế nào? Nên pha sữa cho con như thế nào? Các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ, về chế độ dinh dưỡng của trẻ ở từng độ tuổi. Vì thế, mẹ hãy tin tưởng, và pha sữa bột cho con đúng với liều lượng in trên nhãn.✅ Không nên pha sữa quá đặc hay quá loãng, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.✅ Ngoài ra, mẹ không nên sử dụng nước khoáng, mà hãy dùng nước đun sôi để nguội đến nhiệt độ thích hợp, để pha sữa bột cho con.✅ Không nên pha trộn thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác như nước cháo loãng, nước trái cây hay nước luộc rau vào sữa bột của con.✅ Lời khuyên dành cho mẹ Lời khuyên dành cho mẹ trong việc pha sữa cho con: Sữa mẹ là tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ bị thiếu sữa, hay không thể cung cấp đủ lượng sữa, mà trẻ cần mỗi ngày, thì việc cho trẻ dùng thêm sữa công thức là điều nên làm.✅ Nếu như sử dụng đúng cách, sữa bột sẽ cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.✅ Nên chọn mua sữa bột phù hợp đối với từng độ tuổi của trẻ, và tuyệt đối tuân thủ liều lượng mà nhà sản xuất khuyến cáo.✅ Với những điều này hãy mua và lựa chọn cho con những sản phẩm sữa bột, đảm bảo an toàn và chất lượng nhất mẹ nhé!✅ #Phamnguyenphuongvi #chiasekinhnghiem #TAPVN #tapvn #TAPVN lại

Pha sữa sai ảnh hưởng thế nào! Các ảnh hưởng thường gặp! 🚫
21 Các câu trả lời

mình dùng nước máy đun sôi pha có an toàn không ạ

2y ago

mình ban đầu cũng như mom,mà suy nghĩ thấy nước máy nó để thuốc tẩy nhiu quá,cái mình sợ,mình lấy nước khoáng đun sôi

Ai pha sữa đặc v mom? Anw tks mom đã chia sẻ

3y ago

Một vài Mom e không nhớ tên , e lướt bên hình ảnh với bài viết luôn gặp nhiều câu hỏi này , lướt chút xíu sẽ thấy thôi ! e cmt cho m ấy rồi nha , chỉ muốn khuyến cáo mọi người về pha sữa như thế có hại ra sao thôi ! em cũng xl trước để người ta thấy đừng buồn ! 🥺🥺

cảm ơn mom đã chia sẻ, hữu ích lắm

3y ago

Dạ cảm ơn mom

cảm ơn mom đã chia sẻ

hữu ích, nhiều m cần nè..

3y ago

Dạ cảm ơn mom

mom vĩ có bán sữa ko😂

3y ago

Không mom e chia sẽ thôi ! Nhưng e từng dùng 14 loại sữa khác nhau nên am hiểu về một số cách pha và lượng chỉ định của các hãng sữa ! E thì bán siro ! 😂😂

Hữu ích quá cảm ơn mom

3y ago

Dạ cảm ơn mom

hữu ích mom ơi

hữu ích m nhé

Rất hữu ích