tâm sự

Em bị stress nặng các Mom ạ!! Em mới 20t. Lấy chồng được gần 5 tháng. Mà đúng là nói có sai bao giờ " đừng lấy chồng sớm khổ lắm" . Lấy xong 1 tháng sau phát hiện mình có baby. Em khá buồn vì nó nằm ngoài ý muốn. ?? Cứ nghĩ lấy chồng về là lo làm ăn là vui vẻ nhưng nào có như mơ. :)) tụi em vẫn ở chung. Chồng em thì thương em Nhưng mỗi tội mẹ chồng hay săm soi. Hay chửi vợ chồng em lắm các mom ạ. Từ lúc cưới về thì hầu như đêm nào em cũng khóc. Hôm nay mới cãi nhau 1 trận lôi đình luôn. Nói em không lầm việc nhà. ?? trong khi lau dọn nhà cửa thì em ngủ dậy là lo làm hết. Em làm chỉ có chồng em chứng kiến thôi. Cơm nước nấu nướng em làm. Dọn lên ăn rồi dọn xuống rửa. Nhưng bame chồng vẫn không hài lòng ạ. ba mẹ bận ở trên nhà canh quán và ngồi tám dóc với mấy người hàng xóm nên có biết em làm đâu. Rồi chửi đuổi bọn em đi. bọn em thuê nhà và chuyển đồ đi trong tối luôn mà thực ra bọn em rất muốn ở nhà ăn tết ạ. ?. Nửa đêm đang nằm ngủ thì chồng em khóc. Nói mẹ lỡ có chuyện gì thì ân hận cả đời. Vậy là em cũng nói chồng em về bên nhà ngủ đi. Đêm có chuyện gì còn chở mẹ đi kịp. Chứ mình ba thì không biết xử lý làm sao. Mẹ chồng em bị bệnh tim ( nhưng trẻ khỏe lắm giống như kiểu chả phải bị bệnh gì ấy). Thế là em ngủ lại 1 mình ở nhà trọ mới thuê. Và nằm khóc cho tới bây giờ luôn. Hiện tại là 2h30 sáng rồi. ? biết là có hại cho em bé nhưng tủi thân nước mắt cứ trào ra mãi không ngủ đc. Phận đàn bà làm dâu là cứ phải hy sinh mãi sao hả các mom?

32 Các câu trả lời

Em thì còn rất trẻ. Vì lỡ sai lầm nên mới lấy chồng ở tuổi 17 này. Hối hận ghê luôn, chồng em thì nay 28 tuổi rồi vẫn chưa có công ăn việc làm ổn định. Rảnh rảnh là đi đánh bầu cua...bao nhiêu tiền vòng vàng dòng họ cho đến h cũng hết sạch. Nghĩ mà buồn lắm...! Lâu lâu hai vợ chồng cãi nhau. Em chán nản đến mức muốn li dị ngay nhưng vì đang bầu cũng sắp sinh rồi nên em im lặng. Ảnh nói em đẻ đứa con ra đi rồi tính tiếp... Phần nuôi dạy con thì ảnh giành quyền nuôi. Nhưng em phải làm giấy kết hôn đàng hoàng rồi mới làm khai sinh cho con mai mốt con có để đi học. Ba mẹ chồng ban đầu cũng không muốn em cưới ảnh vì biết rõ tính ảnh cờ bạc nợ nần nhiều. Nhưng vì em lỡ có bầu, mẹ chồng thương nên mới cưới rước em về đàng hoàng... Ba mẹ chồng thương con dâu lắm, không có bắt làm việc gì nặng nhọc mà cũng chả nói năng gì nhiều. Em hạnh phúc khi có được ba mẹ chồng như vậy. Còn nhìn lại thấy chồng mình mà nản lắm 😞😞😞

Minh cung kha giong mom ,nhung me ck ko duoi ma zk ck mjnh tu hieu va ra rieng o dc hon 1tuan .tuy kho khan chut nhung tu do mom ak.neu ck thuong mjnh la mjnh vuot qua het.hay co gang vi con dung suy nghi nhieu.mjnh cung khoc nhieu 1thoi gian moi bau,vi mjnh be thu 2 do vỡ ke hoach.ma mjnh thay me ck ko vui ,cam giac kho chiu khi biet mjnh bau lan 2,lam gi cung dằn măm sán chén mjnh,minh tu hiểu va cam giac bi trees ,con bi nghén khủng khiep .ko lam gi nổi.gio moi chuyen cung tạm ổn .tu do la hanh phuc.mom cố len.

Em ơi, họ đuổi ra khỏi nhà hoá ra lại hay, ra riêng, kiếm chỗ nào xa xa mà sonhos, ít đụng chạm sẽ đỡ mệt óc, tuy sẽ có khó khăn vì 2 vc trẻ nhưng cái gì cũng sẽ qua hết, khó khăn tích lũy kinh nghiệm tương lai chăm sóc con cái. Ở chung bị nói này noi kia, chì chiết đủ đường thì ở riêng ko tốt hơn sao? Khủyen e dọn xa xa 1 xíu nha, khuyen chân thành luôn đó

Cố gắng thôi mom ak ,mk cũng vậy cũng ở chung với nhà ck có nhiều cái rất khó chịu rất muốn bỏ hết tất cả nhưng vì thương con thương ck nên phải nhẫn nhịn phận làm dâu lên khổ lắm mom ak , mẹ ck cũng đi làm dâu cũng là đàn bà mà sao không thương ko thông cảm mà cứ chèn ép áp đặt nhiều lúc cũng thấy mệt mỏi nhưng biết sao dk ạ 😥

Xin về nhà mẹ mình ở đến lúc sanh đi bạn , cho tâm trạng thoải mai , giống mình nè , có thai đc 3 tháng là ba mẹ đón về nhà ở để chăm sóc , còn ck thì dọn qua nhà ba mẹ mình ở luôn , khi nào sanh xong 2 vc lại dọn về nhà ck , tâm trạng thoải mái là tốt nhất nha bn

Cũng là phận đàn bà với nhau.mà s nhiều mẹ ck khó vậy k biết.rồi lúc chưa có dâu ai lm việc nhà.nếu nhà có đứa con trai duy nhất.có ng nấu cơm cho ăn.lỡ k hài lòng việc gì thì nói nhỏ nhẹ rồi từ từ con dâu sẽ sửa thôi.đâu ai lm đúng ý đc.

4y ago

Bởi sau này nếu có con trai.rồi mình có con dâu.mình cũng k khắc khe nz đâu.😊.dù s con gái ngta họ cưng.cũng giống như mình thôi hả mom.k đc thì nói cho nó nghe.nói k nghe chắc chịu 😂

Ra riêng đi. Chứ ở vậy hoài tội nghiệp em bé sinh ra khó nuôi và khóc.hỏi chồng giữa vợ và cha mẹ như vậy đó chọn đi. Chứ bạn làm tròn bổn phận của mình rồi.mà cứ vậy hoài sao sống được. Có giải pháp để tốt cho mọi người đi

Em còn tệ hơn mom nhiều đây. Chồng đi bộ đội giờ ở với bố mẹ chồng. Mà bố mẹ chồng suốt ngày gây nhau đủ điều. Em cx lại sắp sinh nữa đây. Nhà ngoại thì xa . ở đây chả ai thân thích

Biết là ck sẽ nuôi đấy.nhưng phụ thuộc lắm mom ạ.mình cũng 20t lấy ck năm 19t con đang 4 tháng. Giờ ở nhà học cách kiếm tiền qua dt.1 ngày dc 300k.cùng cảnh ngộ nên mình muốn chia sẻ cv cho mom

4y ago

Có phải là kiếm tiền az không m?

Mỗi nhà mỗi cảnh, mình cũng mệt mỏi vs mẹ ck lắm,hồi bầu cũng khóc suốt, giờ sanh bé rồi thì ko có gì quan trọng hơn con mình, cảm thấy có động lực hơn, cứ cố lên vì con m nhé