Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh nhanh nhất

Em bé nhà em 10 tháng mọc răng mà sốt cao liên tục 4 ngày hôm nay. Chỉ uống hạ sốt thì xuốg ấm ấm sau 4-6 tiếng lại lên 39 hơn 39 độ. Lên đây thấy các m giới thiệu cho mình về sp khăn lau hạ sốt dr papier này về dùng cho bé khi sốt mà k bít sao? Đã có m nào dùng chưa cho xin ý kiến với. Mk xin cảm ơn nhiều

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh nhanh nhất
11 Các câu trả lời

Các chuyên gia y tế nhận định, trẻ F0 rất hay bị sốt cao. Tuy nhiên, chỉ khi nào em bé sốt cao trên 39 độ C thì mới cần dùng các phương pháp khác nhau để hạ sốt cho con ba mẹ nhé! 👉 TS.BS Lê Thị Thu Hương (chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đã có chỉ ra 6 cách hạ sốt đúng giúp bé nhanh dứt cơn, không lo tác dụng phụ: 💊 Thuốc hạ sốt: Nên dùng thuốc có chứa thành phần Paracetamol với liều theo cân nặng 10-20mg/kg cho một lần, cách 4-6 giờ/lần nếu em bé vẫn còn sốt trên 39 độ C. 💊 Chườm ấm cho con: Bạn có thể chườm trán, nách hoặc bẹn liên tục cho con bằng nước ấm để tránh bé bị lạnh. Đây cũng là cách cha mẹ vẫn hay làm khi con bị sốt. 💊 Ngâm bé trong nước ấm: Bạn cho cả người em bé ngâm mình vào chậu nước ấm. Tuy nhiên, chỉ ngâm con trong chậu nước ấm trong một thời gian ngắn, chỉ một lúc thôi nhằm hạ nhiệt cho con. 💊 Hạ nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng bạn chỉnh thấp hơn nhiệt độ trẻ đang bị sốt. Điều này cũng giúp cơ thể con giảm sốt hiệu quả. 💊 Nới lỏng quần áo của con: Cha mẹ chỉ nên cho con mặc quần áo mỏng, nới các quần áo dày ra. Khi đắp chăn chỉ đắp chăn/mền mỏng để con được hạ sốt. 💊 Cho con uống nhiều nước: Bạn cần cho con uống thật nhiều nước, có thể là nước oresol, nước lọc, nước hoa quả… miễn là để con uống được thật nhiều. Bởi khi bé bị sốt, bị mất nước, cơ thể sẽ rất mệt. Uống nước nhiều sẽ giúp giảm nhiệt, bù nước cho con.

cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ sơ sinh chắc k có đâu, nhưng mà tốt nhất, an toàn nhất là chườm ấm, mom cần nới lỏng quần áo cho trẻ, bù nước, tăng cường cho trẻ bú sữa mẹ. Còn cái khăn lau này nó cũng na ná miếng dán hạ sốt nha mom chỉ có gây cảm giác mát mát da thôi chứ thực sự con k giảm nhiệt đc. Còn bé mom sốt mà trên 39đ thì có lẽ k phải sốt mọc răng theo m nên đi khám nè

Mom dùng thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh loại nào đó? Có bsi kê đơn k hay tự mua? mà tiệm thuốc họ k lưu ý với mom cách dùng à? Từ 4-6 tiếng mới cho uống 1 lần nhưng sau 2 lần hạ sốt thân nhiệt vẫn cao thì phải cho con đi khám. Mà mọc răng thường chỉ sốt nhẹ và k kéo dài. Bé nhà mom sốt cao liên tục 4 ngày rồi sao vẫn để nhà lâu vậy???

mk chưa dùng,khi con sốt chỉ mặt thoáng lau nước ấm cho con thôi nhanh hạ sốt

mh có dùng qua loại này, thấy ok nè mom, chỉ khi bé sốt cao thôi mom

mình chưa dùng này, mh chỉ lau ấm cho bé, dùng hạ sốt thôi m

cứ vắt chanh vào nc ấm lau cổ, nách, bẹn cho con mom

mk dùng thuốc hạ sốt nhé do bác sĩ kê á

Mình chưa dùng nên ko bit nữa Mom ah

dùng cái này cũng đc lắm m