Các mom chỉ e các dấu hiệu nhận biết trầm cảm sau sinh vs ạ

E đẻ hơn tháng r, e sinh thường mà thể trạng tốt nên đẻ xong e đi lại ăn uống đồ bình thường lắm.. Nhà có 2 vc, mà ck e đi làm cả ngày, e ở nhà 1 mh trông con. Chuyện bếp núc thì ck e có nhờ chị kế bên nấu giúp r mang qa cho e ăn. Mấy ngày nay con e cứ khóc đêm suốt, sáng thì có 1 mh nên dù có bùn ngủ mấy e cũn ráng thức để trông con. Nên nhìu lúc e thấy căng thẳng, tự nhiên hôm qa ôm con ngồi khóc ngon lành. Đến tối ck về cũn ko thèm nói chuyện gì vs ổng. Chẳng còn muốn hút sữa, hay cho con bú luôn. E hoang mang quá các mom, e sợ có khi nào e bị trầm cảm sau sinh r ko ạ? #xinykiencacmom

Các mom chỉ e các dấu hiệu nhận biết trầm cảm sau sinh vs ạ
8 Các câu trả lời

Có thể mom 1 mh ở nhà trông con nên thấy tủi thân rồi nhạy cảm, hờn dỗi ck thôi. Mom đừng lo lắng quá. Hãy chia sẻ những khó khăn, những suy nghĩ của mh vs ck để giải tỏa tâm lý. Buổi tối mom cho con bú trc khi ngủ khoảng 2 tiếng, thay bỉm, để ánh sáng mờ mờ để con ngủ ngoan hơn. Sáng tranh thủ lúc con ngủ mom chợp mắt chút, hay dành chút tg tập các bài thể dục vừa tốt cho sức khỏe, vừa thoải mái tinh thần nữa

Vì stress làm mệt mỏi, mom nghỉ ngơi k đủ k có ai trông con hộ nên mệt đó. Sau sinh cơ thể mệt và nheieuf việc phải làm nên k có ai giúp sẽ mệt lắm. Mom ráng vực dậy , nghĩ cho con mà cố gắng nha. Tâm sự thêm với ck để có thể chia sẻ hơn về khó khăn k, hoặc tâm sự với chị e thân thiết để có người chia sẻ

Trc mình cũng vậy ak. Mom nên tìm người trông thêm bé thời gian này. Mình trc thức 6 đêm xong là gần như khùng lun, khóc, cáu gắt, nhìn thấy con ko thèm ẵm. Nên mình nghĩ do thiếu ngủ, suy nhược vs ko ai chăm bé giúp ak.

mom đừng suy nghĩ nhiều quá giữ tinh thần thoải mái , thời gian rảnh mom xem yotube hoặc gọi điện người thân nói chuyện giảm bớt stress

nghĩ thoáng lên m hết tháng là tinh thần sẽ khác cố lên m Chúc bé mau ăn chóng lớn nhé

cần nghỉ ngơi để tâm trạng thoải mái hơn m ạ.. stress để lâu sẽ gây trầm cảm nè..

mom đang bị stress rồi đấy, mom nên nghỉ ngơi nhiều

m đang stress rồi đấy, nên nghỉ ngơi nhiều hơn nhé