cm cho e xin ý kiến

e đã 1 lần đổ vỡ và có con với ck trước e đặt tên bé là Nguyễn Huỳnh Minh Thư. và bây gio e tiến thêm bước nũa và dag co chuột gái. bố của chuột thì họ Mai còn e thì họ Nguyễn. mà bố chuột gái đặt tên cho bé là Mai Huỳnh Tú Anh , nhưng e đinh đặt tên là Nguyễn Mai Tú Anh để lấy họ cug chị của bé ạ. cm cho e ý kien có nên lấy họ e ko hay lấy họ Mai ak . Em định lấy cùg họ với con gái đầu của e lun vì sợ sau này con e nó tủi thân. vì nó ko đc sôg gđ trọn vẹn như e gái nó. ngi đến chuyện sau này của 2 chị e nó cùng mẹ khác cha mà nhói cả tim lun cm ạ

8 Các câu trả lời

Theo mình thì phải xem ck bạn là người ntn, nếu ck bạn thương bạn và con thì con theo họ bố là chuyện bình thường, vì giờ ck bạn họ Mai, còn ng ck trc ko liên quan gì đến bạn và con nữa nên đứa thứ 2 ko cần thiết phải theo họ của chị, vì họ của chị là họ của ck trc, như vậy sẽ ko công bằng vs ck hiện tại của bạn. Khi bạn chấp nhận ng ck hiện tại rồi thì ko nên để ck trc gây ảnh hưởng đến 2 vc bạn nữa, tuy có thể ck bạn ko nói vì thương bạn nhưng ck bạn sẽ suy nghĩ đủ thứ, vì sao con ổng phải theo họ ck cũ của bạn, tình cảm gd sẽ rạn nứt từ chỗ đó đó. Nếu bạn nghĩ 2 chị e khác họ vậy tại sao bạn chưa ngjix đến việc đổi họ của con gá lớn cho giống đứa em? Có phải bạn hơi thiên vị cho ck cũ ko? Mình nhìn sự việc từ bên ngoài nên cảm thấy như vậy, còn ck bạn là ng trong cuộc suy nghĩ sẽ càng tiêu cực hơn

Mình cũng giống bạn nè,bé sao lấy họ cha,tên họ k quan trọng bằng cách mình nuôi dạy bé thế nào,thái độ ck sao mình đối xử với con mình thế nào...để bé lớn lên biết thương và biết ơn người k sinh nhưng lại nuôi dưỡng mình thành người

Chị em gái thường thương nhau lắm.Bạn dạy dỗ các con là được.Họ không quan trọng.

Cái họ k quan trọng bạn nha, sau này thương bé lớn hơn 1 chút là được rồi

Nhà ck sẽ khó chấp nhận chuyện này m ạ. Vì bé phải mang họ bố chứ

Phải hỏi ý kiến của ck bạn nữa. Nên tôn trọng ý kiến của anh ấy

B nên hỏi ý kiếm ck nhé

😂