Nên dùng thuốc tránh thai 21 viên hay 28 viên

E đang tìm thuốc tránh thai phù hợp để tránh thai sau thời gian sinh con á mn. trước kia thì e ko dùng vì cũng tính lấy chồng xong rùi thả để sinh con luôn. Bây giờ sinh xong rùi thì bắt đầu lựa chọn thuốc tránh thai an toàn. E thấy có 2 loại là thuốc tránh thai 21 viên và thuốc tránh thai 28 viên. Mà bình thường lúc trước khi sinh con thì chu kỳ kinh nguyệt của e cũng không đều lắm. Có những tháng thì hơn 30 ngày, có những tháng thì hơn 40 ngày lận. Nên việc dùng thuốc tránh thai 21 viên hay 28 viên thì phù hợp hơn vậy mn? Liệu khi e uống thuốc tránh thai này xong mà chưa tới kì thì có nên uống thêm một vỉ mới không hay là sao nhỉ? Các mẹ ưu tiên sử dụng loại thuốc tránh thai nào hơn thế ạ? Uống thuốc tránh thai phù hợp hơn hay là dùng các phương pháp tránh thai khác?

7 Các câu trả lời

Theo khuyến cáo của WHO, chị em nên uống thuốc tránh thai hàng ngày dành cho con bú loại chỉ chứa Progestin sau khi sinh khoảng 6 tuần vì lúc này sự tiết sữa đã được thiết lập đầy đủ. Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin sẽ làm dày chất nhầy ở cổ tử cung, ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau.

m có thể dùng bcs hoặc đặt vòng..thuốc tt nào cũng có tt phụ

Loại nào thì mom nên đi khám ui hỏi bs chuyên gia cho yên tâm

mình k dùng thuốc, đẩy bài cho mom

mình dùng bcs chứ k dùng thuốc

Mình ko dùng thuốc

Mom tham khảo nhé